Nghiên cứu thị trườngThiết kế sản phẩmQuảng cáoThương hiệuÝ tưởng MarketingMarketing OnlinePRBán hàng

Cả tấn chanh muối, bột trà sữa, mứt bí... không rõ nguồn gốc suýt chui vào bụng người dân Hà Nội

15:44 07/04/2016 in Nghiên cứu thị trường

Phó Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 2 - Nguyễn Hải Đăng vừa cho biết, đã phát hiện điểm tập kết hàng hóa tại cửa số 12 chợ Đồng Xuân (Hoàn Kiếm – Hà Nội).

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện 550 kg thực phẩm không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ và không có giấy kiểm định an toàn vệ sinh thực phẩm. Các sản phẩm chủ yếu là mứt bí, mứt hoa quả, chanh muối, ô mai, bột làm trà sữa... Đây là những sản phẩm được ưa chuộng tại Việt Nam.

Theo quan sát của P.V, trên bao bì các sản phẩm chi chít chữ Trung Quốc, Thái Lan. Thậm chí nhiều thực phẩm không có nhãn mác hay ngày sản xuất, hạn sử dụng.

Hiện tại, Đội Quản lý thị trường số 2 đã lập biên bản, tạm giữ toàn bộ số hàng hóa vi phạm trên, tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trước đó, 31/3, một xe tải chở hơn 100 thùng carton chứa 39.300 chai nước, 38.000 lọ kẹo... không có hóa đơn, chứng từ đã bị cơ quan chức năng phát hiện và tạm giữ tại cầu Vĩnh Tuy. Theo lời khai của tài xế, chủ lô hàng là Bùi Trọng Dũng (SN 1987, ngụ phường Hạ Lý, quận Hồng Bàng, Hải Phòng).

Số hàng trên do Trung Quốc sản xuất, được mua tại các tỉnh biên giới rồi chở về chợ Đồng Xuân (Hà Nội) tiêu thụ hoặc bán lẻ ở các cổng trường học với giá rẻ.

Sau khi có kết quả, đội Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường CA quận Thanh Xuân (Hà Nội) phối hợp với Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 13 đã lập hồ sơ xử lý, tiêu hủy số hàng trên.

Mỹ Lan/ Theo Trí Thức Trẻ

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới