Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Nếu muốn kinh doanh thành công, bạn nhất định phải biết những điều này

14:07 07/04/2016 in Lời khuyên khởi nghiệp

Hãy cho rằng bạn đang muốn thay đổi công việc hiện tại, nhắm tới những cái đích xa hơn trong cuộc sống và muốn thử sức mình trong lĩnh vực kinh doanh.

Vậy nhưng, đâu là điều bạn cần làm, cần biết để tăng cao khả năng thành công trong lĩnh vực đầy rủi ro này? Tất nhiên điều này đúng cả ở trong cuộc sống bình thường khi bạn muốn đạt đến bất kì cái đích nào đặt trước.

1. Đừng đặt câu hỏi “cái này đáng giá bao nhiêu tiền” với những thứ mà khách hàng sẵn sàng mua

Nếu bạn bán hàng, khách hàng của bạn sẽ có nhu cầu so sánh giá. Nhưng nếu như bạn làm nghề chữa bệnh, bạn có thể ra giá bao nhiêu cũng được và khách hàng sẵn sàng trả tiền với điều kiện bạn cung cấp dịch vụ thực sự tốt.

Tương tự như vậy trong cuộc sống hàng ngày, khi đã đặt được mục tiêu, đừng tốn công đánh giá hiệu quả, lợi ích mà nó mang lại. Nếu như bạn thật sự muốn nó, bạn sẽ tự có câu trả lời phù hợp rằng mình nên dành cho nó những gì.

2. Thuê những nhân viên sẵn sàng chiến đấu

Bởi kinh doanh đồng nghĩa với việc bạn đang bước vào một trận chiến quan trọng. Bạn phải xác định người sẽ chiến đấu cùng mình, chứ không đơn thuần chỉ là người được trả lương để làm việc cùng mình. Hãy thuê một chiến binh, thay vì một nhân viên làm công ăn lương bình thường.

3. Mang lại cho khách hàng những lợi ích lâu dài

Theo nguyên tắc, bạn chỉ cần chuyển cho khách hàng đúng những gì mà họ đã bỏ tiền ra. Tuy nhiên, nếu có thể bạn hãy chuyển cho khách hàng thêm một vài ưu đãi, khuyến mại... Điều này sẽ giúp bạn xây dựng niềm tin và đội ngũ khách hàng thân thiết.

4. Cơ hội tốt nhất luôn nằm ở những nơi khó khăn và nhiều thử thách nhất

Thành công trong ngắn hạn rất dễ nhưng nó dễ dẫn đến thất bại bởi lòng tham và sự ích kỷ. Do đó, hãy cố gắng tìm kiếm cơ hội tốt nhất từ những nơi nhiều cạm bẫy nhất.

5. Kiểm soát mục tiêu

Có quá nhiều mục tiêu sẽ không tốt, nhưng xây dựng một sứ mệnh gắn liền với mục tiêu lại là điều bạn nên làm. Nếu không có mục tiêu, bạn sẽ như một chiến sĩ lạc lối, dũng cảm nhưng không biết chiến đấu với ai.

6. Không ăn mừng những chiến thắng đã qua

Người thành công thường ít khi nhìn lại quá khứ, đặc biệt họ ít khi ăn mừng vì những chiến thắng trong quá khứ. Khi nhìn về những điều tốt đẹp trong quá khứ, chúng ta thường bất an về tương lai. Do vậy, hãy cố gắng tận dụng tối đa thời gian của hiện tại để xây dựng những điều tốt đẹp nhất cho ngày mai.

7. Luôn học hỏi và tìm cố vấn

Để thành công, bạn không thể đứng một mình mà cần tham gia vào các nhóm, tìm kiếm những nhà cố vấn khôn ngoan, dày dặn kinh nghiệm. Thậm chí, bạn có thể thuê người tư vấn khi cần thiết. Đừng bao giờ tiếc tiền phải trả cho nhà tư vấn, bởi đó là khoản tiền hữu ích bạn đang đầu tư cho tương lai của mình.

8. Tạo ra sự khác biệt

Nếu bạn chỉ làm những gì mà người khác đang làm hoặc làm những thứ mà người khác bảo làm, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ thành công. Bạn phải làm tốt hơn người khác, thậm chí làm những điều mà không ai dám làm.

9. Biết sử dụng công nghệ

Hiện nay, công nghệ hiện đại có thể giúp bạn quản lý thời gian, lập thời khóa biểu hoặc nhắc việc. Do vậy, hãy tận dụng và sử dụng chúng thật hữu ích.

10. Điều gì xảy ra không quan trọng bằng việc bạn tiếp nhận nó như thế nào

Hãy làm cho mọi thứ đơn giản nhất có thể. Bất cứ chuyện gì xảy ra cũng có nguyên nhân của nó. Đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh, hãy lập kế hoạch, hít thở thật sâu, cười thật tươi và bắt tay vào giải quyết vấn đề.

Khánh Ly/ Theo Trí Thức Trẻ/B.I

 

0 Comments