Nghiên cứu thị trườngThiết kế sản phẩmQuảng cáoThương hiệuÝ tưởng MarketingMarketing OnlinePRBán hàng

Không phải Ấn Độ, cũng chẳng phải Việt Nam, công ty này cho rằng đây mới là công xưởng thế giới tiếp theo

14:40 31/03/2016 in Nghiên cứu thị trường

Trong một cuộc hội thảo về công nghệ, Beatrice Oger, giám đốc mảng nhân sự kỹ thuật số của tập đoàn Schneider Electric (Pháp) đã đưa ra câu trả lời khá thú vị khi được hỏi rằng có phải các công ty đang dồn dập đổ sang Ấn Độ không.

Theo bà Oger, Ấn Độ hiện đang được xem là một điểm đến lý tưởng, đặc biệt là với các công ty công nghệ. Sự thay đổi rất nhanh chóng ở các thành phố lớn, cùng những đề án hỗ trợ, ưu đãi đặc biệt của chính phủ đang thu hút các công ty đa quốc gia đến đặt nhà máy sản xuất tại đây.

"Ấn Độ là một quốc gia rất tiềm năng. Tuy nhiên, cũng giống như ở Trung Quốc, lương ở đây đã bắt đầu tăng, kéo theo giá thuê nhân công tăng mạnh trong tương lai gần", Oger chia sẻ.

Theo bà, sau Trung Quốc, các doanh nghiệp đa quốc gia vẫn đang tìm cho mình một bến đỗ mới. Đó là Ấn Độ hay các quốc gia ở thế giới thứ 3 khác như Philippine, Malaysia hay Việt Nam.

"Tuy nhiên, với các quốc gia Đông Nam Á chúng tôi lại gặp những rào cản về ngôn ngữ và văn hóa địa phương", Oger cho biết.

Vậy các DN đa quốc gia đang tìm đến đâu? Chắc chắn không phải là tới Mỹ như lời Donald Trump kêu gọi.

"Chúng tôi dang cân nhắc lựa chọn chuyển sang các quốc gia Đông Âu. Tôi nghĩ đây là thị trường khá thú vị, nhiều tiềm năng và chưa được khai thác"

Hoàng Vân/Theo Trí Thức Trẻ

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới