Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Tự thân lập nghiệp thành triệu phú, và tôi sẽ chỉ cho bạn 3 cách duy nhất để trở nên giàu có

16:16 10/03/2016 in Lời khuyên khởi nghiệp

Ngoài việc trở thành một vận động viên chuyên nghiệp, nghệ sỹ hay diễn viên nổi tiếng… có rất nhiều cách khác để kiếm được thật nhiều tiền nhờ lao động và làm việc. Thực tế việc trở thành triệu phú dễ hơn bạn nghĩ rất nhiều.

Câu hỏi đầu tiên cần được trả lời trước khi muốn trở thành triệu phú là TẠI SAO? Tại sao bạn muốn kiếm được hàng triệu USD? Hầu hết mọi người chỉ muốn trở thành triệu phú để được chi tiêu thoải mái và đó không phải là một lý do hợp lý.

Tác giả, doanh nhân nổi tiếng người Mỹ là Jim Rohn từng nói rằng: “Lý do càng thuyết phục bao nhiêu, bạn càng có khả năng hoàn thành việc đó dễ dàng bấy nhiêu”.

Điều này có nghĩa là nếu bạn biết tại sao mình đang làm một việc gì đó, bạn sẽ luôn tìm ra cách giải quyết vấn đề đó. Khi biết mình muốn gì, bạn sẽ tìm ra cách làm thế nào để có được nó.

Và dưới đây tôi xin liệt kê ra 3 công việc dễ dàng nhất giúp bạn nhanh chóng trở thành triệu phú:

Chuyên môn trong một nghề nghiệp nào đó

Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải bỏ thời gian và tiền bạc để đầu tư cho việc học, có một tấm bằng chuyên môn và sau này làm việc trong lĩnh vực đó suốt phần đời còn lại.

Ví dụ, nếu muốn trở thành bác sỹ, y tá, luật sư, kỹ sư, giáo sư, kiến trúc sư, nhân viên ngân hàng hay quản lý dự án… bạn sẽ phải tới trường và học tập trong nhiều năm để lấy bằng và đảm bảo có thể tìm được một công việc trong lĩnh vực mà bạn theo học.

Sau khoảng 5 năm bạn sẽ bắt đầu kiếm được tiền tuy nhiên phải mất một khoảng thời gian để trả tiền học phí trước đó. Cuối cùng, sau 10 năm hoặc hơn một chút, bạn có thể kiếm được 1 triệu USD đầu tiên nếu bạn đưa ra được quyết định đầu tư đúng đắn từ khoản tiền kiếm được thông qua việc đi làm.

Trở thành một nhân viên kinh doanh cừ khôi

Đây là lựa chọn tốt hơn bởi bạn không cần phải tới trường, ngoài ra cách này cũng giúp bạn có thể kiểm soát được số tiền mình kiếm được dựa trên năng lực của bản thân.

Có nhiều vị trí như môi giới bất động sản, nhân viên bán ô tô, bảo hiểm… Nếu sống trong một thành phố có ít nhất 50.000 người, tất cả những gì bạn cần làm là vào các trang mạng tìm việc, bạn sẽ nhanh chóng tìm ra hàng loạt công việc kinh doanh, nhân viên bán hàng.

Dĩ nhiên, đây vẫn là công việc làm thuê và nó sẽ phần nào giới hạn sự tự do của bạn nhưng nó là việc trong tầm tay, có thể giúp bạn trở thành triệu phú trong vòng 5 năm hoặc ít hơn, phụ thuộc vào năng lực của bạn.

Mở công ty

Đây là cách dễ dàng nhất để kiếm được hàng triệu USD đầu tiên. Ai cũng đã nghe những câu chuyện về các doanh nhân lập nghiệp, kiếm được số tiền khổng lồ nhờ mở công ty. Việc xây dựng doanh nghiệp thật sự thú vị và nó cho bạn có thời gian rảnh rỗi tối đa nếu đi đúng hướng.

Tuy nhiên, tôi khuyên các bạn nên tránh xa các công ty đa cấp, trừ khi bạn là “siêu nhân” bán hàng. Xây dựng doanh nghiệp yêu cầu bạn phải tạo ra và sử dụng chính khuôn mẫu của mình chứ không phải người khác. Hệ thống càng tốt, bạn càng có thể tiến xa hơn.

Bạn cũng sẽ phải phá bỏ những thói quen từng được dạy trước đây. Bên cạnh đó, giai đoạn đầu bạn phải bỏ rất nhiều công sức vào đó, và nếu mọi chuyện diễn ra tốt đẹp, 3 năm sau bạn có thể thu về hàng triệu USD đầu tiên như tôi vậy!

Phương Linh/ Theo Trí Thức Trẻ

 

0 Comments