Nghiên cứu thị trườngThiết kế sản phẩmQuảng cáoThương hiệuÝ tưởng MarketingMarketing OnlinePRBán hàng

Năm 2015 người Việt chi 2 tỷ USD ra nước ngoài chữa bệnh, tăng gấp đôi năm 2013

16:04 03/03/2016 in Nghiên cứu thị trường

Sách trắng 2016 do Eurocham công bố ngày 2/3/2016 cho biết, vào năm 2013, ước tính hơn 30.000 người Việt Nam đã đi nước ngoài chữa trị, với chi phí tương đương khoảng 1 tỷ USD.

Đến năm 2015, chi phí cho việc ra nước ngoài chữa trị dự tính tăng gấp đôi, 2 tỷ USD, với khoảng 40.000 người Việt Nam đi nước ngoài chữa trị.

“Đây là chứng minh cho sự cần thiết của việc phải cải thiện hơn nữa để đáp ứng đẩy đủ nhu cầu y tế của người dân tại Việt Nam. Việt Nam cần khuyến khích phát triển thị trường trang thiết bị y tế vì sản xuất trong nước không đủ đáp ứng nhu cầu của hệ thống y tế quốc gia”, Eurocham đưa ra trong một khuyến nghị trước đó.

Bên cạnh đó, cùng với tiến trình hội nhập ngày càng sâu rộng vào thị trường quốc tế với việc ký kết một số hiệp định thương mại như Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Liên minh Châu Âu (EVFTA) và Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP), chi tiêu y tế tại Việt Nam sẽ tiếp tục gia tăng.

“Các cơ quan chức năng của Việt Nam nhận thức rõ cần phải nâng cấp và hiện đại hóa mạnh mẽ hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng và đã bổ sung ngân sách cho lĩnh vực này. Tuy nhiên, hiện vẫn còn vấn đề tồn đọng như nhiều bệnh viện không có đủ đội ngũ nhân viên có chuyên môn và các thiết bị y tế hiện nay đã cũ” – Sách trắng 2016 đánh giá.

Với dân số trên 90 triệu người, tầng lớp trung lưu đang ngày một gia tăng nhanh chóng và tốc độ tăng trưởng kinh tế đầy triển vọng trong những năm tới, do đó EuroCham cho rằng thị trường thiết bị y tế tại Việt Nam sẽ tiếp tục còn mở rộng.

Giá trị thị trường thiết bị y tế đã đạt 465,4 triệu USD và được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng đạt mức 1,4 tỷ USD vào năm 2018. Theo EuroCham, đây là thị trường quan trọng của các doanh nghiệp châu Âu vì Việt Nam hiện đang nhập khẩu tới hơn 90% các thiết bị y tế từ các doanh nghiệp này.

Ngoài ra, Việt Nam cũng khuyến khích thị trường thiết bị y tế phát triển vì sản xuất trong nước không thể đáp ứng nhu cầu của hệ thống chăm sóc sức khỏe quốc gia. Hiện nay, Việt Nam có khoảng 50 doanh nghiệp sản xuất 600 sản phẩm được Bộ Y tế cấp phép chính thức.

Theo thống kê, để đầu tư một bệnh viện tư, số vốn ban đầu bỏ ra không nhỏ, khoảng 20-25 triệu USD; trong đó trang thiết bị, máy móc phục vụ khám, chữa bệnh chiếm 50% tổng vốn đầu tư.

Bảo Bảo/ Theo Trí Thức Trẻ

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới