Nghiên cứu thị trườngThiết kế sản phẩmQuảng cáoThương hiệuÝ tưởng MarketingMarketing OnlinePRBán hàng

Thương mại toàn cầu đang trên đà giảm sâu

16:19 29/02/2016 in Nghiên cứu thị trường

Trên thực tế, tổng giá trị giao dịch thương mại toàn cầu đã bắt đầu suy giảm từ năm 2013 nhưng đến năm trước thì đà suy giảm này mới ngày càng mạnh.

Nguyên nhân chính của sự suy giảm trên được cho là do nguy cơ giảm phát tại nhiều thị trường, khi giá dầu và hàng hóa đi xuống.

Năm 2014, giá dầu chỉ giảm chưa đến 7%, nhưng đến năm 2015 thì giá hàng hóa này giảm tới hơn 40% và hiện chưa có dấu hiệu phục hồi lại.

Đối với những loại hàng hóa khác, như nguyên vật liệu hay ngũ cốc, giá cũng giảm khoảng 4% trong năm 2014 nhưng lại giảm tới 14% trong năm trước.

Nền kinh tế Trung Quốc giảm tốc khiến nhu cầu nhập khẩu hàng hóa, như đậu nhành từ Brazil, đi xuống, qua đó kéo giá các loại hàng hóa này giảm theo.

Ngoài ra, giao dịch thương mại trong ngành sản xuất của Trung Quốc suy giảm kèm tác động của đồng USD khiến xuất khẩu của Mỹ giảm tốc lần đầu tiên trong 3 năm qua cũng là yếu tố khiến thương mại thế giới ảm đạm.

Dẫu vậy, khối lượng giao dịch thương mại toàn cầu vẫn tăng, dù tốc độ tăng trưởng khá chậm.

 

Hoàng Nam/ Theo Trí Thức Trẻ

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới