Nghiên cứu thị trườngThiết kế sản phẩmQuảng cáoThương hiệuÝ tưởng MarketingMarketing OnlinePRBán hàng

Đã tìm ra nguyên nhân khiến nhiều ô tô, xe máy 'chết lịm' sau khi đổ xăng A95

15:12 03/02/2016 in Nghiên cứu thị trường

Chi cục Quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa miền Nam sau khi kiểm nghiệm một số mẫu xăng dầu của các cửa hàng bán lẻ xăng dầu ở phía Nam nhập hàng của Petrolimex khu vực 2 đã phát hiện xăng A95 có chỉ tiêu hàm lượng nhựa thực tế cao hơn nhiều so với quy định trong Tiêu chuẩn Việt Nam.

Cụ thể, chỉ tiêu hàm lượng nhựa theo Tiêu chuẩn Việt Nam quy định trong xăng A95 là 5 mg/100ml, nhưng thực tế kết quả kiểm nghiệm là từ 22 - 166 mg/100ml.

Theo đại diện Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3, các mẫu xăng dầu lưu thông trên thị trường này không còn là xăng gốc dầu mỏ thông thường mà có thể là sản phẩm pha trộn của xăng gốc dầu mỏ và dung môi hóa dầu.

Xăng loại này sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình bảo quản xăng do nhựa bị oxy hóa làm giảm tính ổn định của sản phẩm, gây đóng cặn trong hệ thống nạp, làm kẹt van nạp, gây tắc các van nạp. Đây cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến chết máy đột ngột và hư hỏng các bộ phận liên quan của động cơ xe.

Việc kiểm nghiệm xăng dầu nói trên được diễn ra sau khi người dân ở nhiều nơi trên địa bàn TP.HCM liên tục phản ánh tình trạng ô tô, xe máy bị "lịm" dần rồi chết máy sau khi đổ xăng A95 tại các cây xăng ở thành phố. Một trong những cây xăng bị tiến hành kiểm tra đột xuất để lấy mẫu là cửa hàng xăng dầu số 270 đường Lý Thường Kiệt (TP.HCM).

Theo Mạnh Hùng, Minh Loan

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới