WebsitePhần mềmKhuynh hướng

Continuum sẽ là “đòn bẩy” thu hút người dùng đến với Lumia 950 và Lumia 950 XL

13:38 22/12/2015 in Khuynh hướng

Không chỉ tích hợp hệ điều hành mới, bộ đôi Lumia 950 và 950 XL còn sở hữu hàng loạt tính năng vượt trội như Continuum hỗ trợ về mặt xử lý công việc, camera được tăng cường chất lượng về hình ảnh và khả năng chống rung lên đến 20MP, chế độ quay video chất lượng 4K và xem phim với trên điện thoại với độ phân giải sắc nét, cùng phương thức bảo mật sử dụng sinh trắc học nhận dạng võng mạc hoàn toàn mới… Những tính năng này đã đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của Microsoft trong phân khúc điện thoại thông minh cao cấp.

Cũng trong buổi lễ ra mắt của Microsoft lần này, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện nhanh với ông Mai Triều Nguyên – TGĐ hệ thống cửa hàng Mai Nguyên về những triển vọng phát triển xoay quanh bộ đôi sản phẩm mới này.

Chào ông, xin ông cho biết những đánh giá của riêng cá nhân về bộ đôi điện thoại cao cấp Lumia 950 và 950 XL mà Microsoft vừa ra mắt tại Việt Nam?

Tôi nhận thấy người tiêu dùng Việt đã chờ đợi những cải tiến về sản phẩm mới của Microsoft Lumia khá lâu rồi. Chính bởi những thông tin xoay quanh một hệ điều hành chung Windows 10 dành cho điện thoại cũng như tất cả các thiết bị di động được tung ra đã góp phần không nhỏ trong việc thu hút sự quan tâm của khách hàng cho những dòng Windows Phone mới của Microsoft.

Và với những tính năng phục vụ cho công việc như Continuum trên Lumia 950 và 950 XL hay khả năng chụp ảnh của camera từng rất thành công trên dòng điện thoại này đã trở thành yếu tố rất quan trọng và là “đòn bẩy” trong việc thu hút những khách hàng tiềm năng.

Vậy ông nhận xét thế nào về sự trở lại của Microsoft trong phân khúc điện thoại cấp cao lần này với Lumia 950 và 950 XL?

Microsoft đang đi theo một hướng riêng khác hẳn với Android hay iOS. Họ hướng tới đối tượng khách hàng riêng, có phân khúc thị trường riêng đó là khách hàng doanh nghiệp và văn phòng, những người cần đến những công cụ để làm việc tiện lợi và hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, tôi thấy Microsoft rất thông minh khi đẩy mạnh cả mảng giải trí: tích hợp camera chất lượng cao, chụp ảnh đẹp, quay video 4K... Điều này góp phần không nhỏ trong việc mở rộng thị trường tới nhiều đối tượng khách hàng và đáp ứng được nhu cầu cũng như thị hiếu của người tiêu dùng hơn.

Mọi người bàn tán khá nhiều về tính năng Continuum, theo ông, đây có phải là tính năng nổi bật của Lumia 950 và 950 XL?

Continuum chính là đột phá mới của Microsoft. Dù các hãng sử dụng nền tảng Android hay iOS đã từng phát triển thiết bị kết nối di động với tivi nhưng chủ yếu vẫn là phục vụ nhu cầu giải trí. Trong khi Microsoft lại quan tâm mảng khách hàng doanh nghiệp khi hỗ trợ tối đa việc biến di động thành PC để giúp tối ưu hóa khả năng giải quyết công việc một cách nhanh chóng, ổn định và ngay lập tức. Đây là tính năng mới lạ trong mảng di động, rất hấp dẫn và hoàn toàn phù hợp nhất là với những người cần phải di chuyển nhiều cho công việc.

Theo ông, cấu hình cũng như những tính năng mới của bộ đôi Lumia950 và 950 XL có đáp ứng được mong đợi của người dùng không?

Ngoài khả năng đáp ứng cho nhu cầu làm việc mà khách hàng vẫn tin dùng đối với dòng điện thoại Windows Phone lâu nay thì hiện tại, người tiêu dùng cũng rất thích chụp ảnh bằng di động. Do đó camera được tích hợp trên bộ đôi này hoàn toàn có thể thỏa mãn được những người quan tâm bởi khả năng chụp ảnh của hai chiếc điện thoại này thực sự rất tuyệt.

Đó là chưa kể tới tính năng quay video 4K hay xem phim trên màn hình có độ phân giải sắc nét cũng góp thêm phần thu hút người dùng. Trong khi đó, cấu hình lại rất tốt, cùng với những giải pháp cho công việc ổn định, thì đây là cặp đôi rất phù hợp với mọi nhu cầu của người dùng.

Vừa qua, Microsoft có tung ra chương trình đặt hàng trước và nhận quà tặng có giá trị cao. Là một trong những đại lý phân phối sản phẩm, ông đánh giá như thế nào về bước đi này?

Hệ thống cửa hàng Mai Nguyên cũng vừa có những hoạt động quảng bá cho chương trình này. Khách hàng đặc biệt thích những gói quà hấp dẫn và có giá trị cao, do đó, khi chương trình vừa được đưa lên website thì số lượng đặt hàng giới hạn đã hết ngay.

Tôi nghĩ về lâu dài bộ đôi này cần thời gian để chứng tỏ rằng nó không chỉ là chiếc điện thoại tốt cho công việc, có khả năng chụp hình và quay video tốt mà còn thuận tiện về mọi mặt cho giải trí hơn nữa, khi đó chắc chắn sẽ có đông khách hàng quan tâm nhiều hơn đến các dòng sản phẩm Lumia.

A.D/Theo Trí Thức Trẻ

 

0 Comments