Hoạch định nhân sựVăn hóa doanh nghiệpLương bổng và đãi ngộLuật lao độngTuyển dụngĐào tạo và phát triểnĐộng viênĐánh giá hoạt động

Chưa có lương hưu do đợi thông tư hướng dẫn

15:09 21/12/2015 in Lương bổng và đãi ngộ

Theo lãnh đạo Cty TNHH MTV Cấp nước và Xây dựng Quảng Trị, khi thực hiện cổ phần hóa doanh nghiệp, Cty đã có quyết định cho nghỉ việc 19 lao động dôi dư từ ngày 1/11/2015.

Cty đã lập hồ sơ đề nghị BHXH tỉnh Quảng Trị giải quyết chế độ hưu trí, nhưng BHXH tỉnh 2 lần từ chối tiếp nhận. Trong khi đó tại thời điểm chốt sổ BHXH (30/10/2015), BHXH tỉnh Quảng Trị đã thu hồi thẻ BHYT của họ, dẫn đến việc không ít người mắc bệnh nằm viện, song không được hưởng chế độ BHYT. 

Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Trị-ông Hồ Sĩ Nam, cho biết, việc BHXH trả lại hồ sơ giải quyết chế độ hưu trí của 19 lao động do chưa có thông tư hướng dẫn của Bộ LĐ, TB&XH và văn bản hướng dẫn của BHXH Việt Nam, nên chưa thể tiến hành giải quyết hồ sơ nghỉ hưu theo Nghị định 63.

Theo H.Thành/Tiền phong

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới