Mua bán Sát nhậpNhượng quyềnChiến lược cạnh tranhTái cấu trúcQuản trị thay đổi

Ban lãnh đạo Yahoo họp kín bàn cách vượt cơn bão khủng hoảng

16:16 07/12/2015 in Tái cấu trúc

Một lựa chọn trên bàn của chín thành viên hội đồng quản trị là có nên bán các mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo, trong đó bao gồm dịch vụ thư điện tử, trang tin tức thể thao và công nghệ quảng cáo.

​Hãng cũng đang trong quá trình quyết định có nên tiếp tục thương vụ spinoff (tách một phần hoạt động của công ty để lập công ty mới) với số vốn góp là 30 tỷ USD cổ phần của hãng trong ​tập đoàn thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba.

Nhà phân tích Robert Peck của hãng phân tích thị trường SunTrust cho biết hội đồng quản trị Yahoo có thể sẽ không đưa ra được bất kỳ quyết định nào vì sự phức tạp của một số lựa chọn.

Theo trang tin công nghệ Re/Code, hội đồng quản trị của Yahoo đã hoàn thành các cuộc họp của mình mà không có quyết định về thương vụ spinoff với Alibaba.

Vào tháng ​Một, Giám đốc điều hành của Yahoo Marissa Mayer đã công bố kế hoạch spinoff với số cổ phần của hãng trong Alibaba để lập một doanh nghiệp độc lập. Yahoo cho biết thỏa thuận này với Alibaba sẽ giúp họ được miễn thuế, nhưng ​Sở Thuế vụ Hoa Kỳ đã từ chối để xác ​nhận ưu đãi này với Yahoo.

Các nhà phân tích nhận định giới tư nhân thu mua cổ phần, hay ​các doanh nghiệp truyền thông và Internet là những người mua tiềm năng cho các mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo.

Theo Việt Đức

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới