Hoạch định nhân sựVăn hóa doanh nghiệpLương bổng và đãi ngộLuật lao độngTuyển dụngĐào tạo và phát triểnĐộng viênĐánh giá hoạt động

MBA và DBA Không nên chần chừ

12:05 02/12/2015 in Đào tạo và phát triển

Tại sao nên lấy bằng MBA, DBA càng sớm càng tốt?

Đây không phải là chủ đề cũ nhưng đem ra bàn luận thì không bao giờ là thừa. Hiện tại bạn đang làm nghề gì? Sinh viên, nhân viên, cán bộ quản lý, thương nhân hay chuyên gia đầu ngành…Bạn có chắc rằng cuộc sống và công việc của mình trong vài ba năm tới sẽ vẫn trời yên biển lặng hay sẽ vác bali và rời khỏi vị trí không biết lúc nào?

Việt Nam đang mở cửa hội nhập mạnh mẽ hơn bao giờ hết, có thể nói vui là đang “hội nhập hóa”. TPP, AEC có thể chưa ảnh hưởng rõ nét đối với bạn lúc này, nhưng nếu không chuẩn bị trước, cơn sóng hội nhập sẽ cuốn trôi bạn mà không hề hay biết. Giờ đây, công việc và vị trí của bạn không chỉ cạnh tranh với những ứng viên trong nước mà đã là cả cộng đồng thế giới. Bạn là nhân tố quan trọng, then chốt của công ty hay là chức vụ có thể bị thay thế bất cứ lúc nào? Điều gì khiến tổ chức không thể thiếu bạn? Trình độ chuyên môn, kĩ năng và ngoại ngữ của bạn liệu rằng có thể "so sánh bằng" với ứng viên khác trong khu vực?

Nếu không có sự chuẩn bị và đầu tư ngay bây giờ, bạn sẽ tự biến mình thành người thừa trong cuộc chiến cạnh tranh công việc và lương thưởng trong thời gian sắp tới.

Đầu tư như thế nào mới là vấn đề quan trọng? Đầu tư có định hướng, trọng tâm và không lãng phí chính là chìa khóa quyết định chỗ đứng của bạn.

Thứ nhất, đầu tư về chuyên môn. Hãy đừng đi ngủ nếu hôm nay bạn làm không tốt hơn hôm qua, nếu hôm nay bạn không khai phá những điều mới lạ và hiệu quả hơn hôm trước. Bạn có bao giờ ra điều kiện với bản thân như vậy? Hãy đầu tư về nghiệp vụ. Chuyên môn của bạn sẽ được tu luyện và bổ sung mạnh mẽ hơn nữa khi bạn tham gia các khóa đào tạo uy tín và chất lượng. Tất nhiên trong môi trường quốc tế thì bằng cấp bạn càng cao, có giá trị toàn cầu và cấp bởi những tổ chức đào tạo uy tín thì lại càng được điểm cộng. MBA (Thạc sỹ quản trị kinh doanh)  hay DBA ( Tiến sỹ quản trị kinh doanh) Hoa Kỳ là sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn cho việc đầu tư chuyên môn, cũng như trau dồi khả năng ngoại ngữ. Bạn hãy luôn nhớ rằng, môi trường cạnh tranh của bạn không có biên giới, đối thủ của bạn không phải ở Việt Nam và họ có hơn bạn những gì bạn có.

Thứ hai là trình độ ngoại ngữ. Sự hạn chế kĩ năng ngoại ngữ sẽ mang lại nhiều thiệt thòi cho bạn. Làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, tiếng anh được mặc định là ngôn ngữ giao tiếp và làm việc chính, liệu rằng bạn có vượt qua rào cản này. Một sự gắn kết cần chú ý khi bạn đầu tư trau dồi ngoại ngữ của mình là hãy quan tâm tới việc ngoại ngữ bạn đang học phải phục vụ công việc mình đang làm, chuyên môn mình đang đảm trách. Sự liên đới này đưa đến một lựa chọn gần như là ràng buộc khác đó chính là tấm bằng MBA và DBA quốc tế mà bạn đang theo đuổi. Hai trong một, vừa nâng cao kĩ năng kiến thức, vừa nâng cao trình độ tiếng anh lên mức chuyên nghiệp.

Cuối cùng là đầu tư vào mạng lưới kết nối và các quan hệ xã hôi. Sẽ không bao giờ thừa cho những người muốn phát triển sự nghiệp khi ngày càng mở rộng networking của mình. Kết nối với ai, giao tiếp với ai cũng cần có sự chọn lọc. Người ta thường nói “ giàu nhờ bạn” quả thật không sai. Những người mà bạn kết giao sẽ đem đến cơ hội cho bạn. Một lần nữa ở đây lại có sự kết dính với chương trình đào tạo MBA và DBA mà bạn theo học. Chỉ có ở môi trường như thế (MBA và DBA) mới tạo ra cơ hội thành công cao cho bạn. Những học viên học chung với bạn với những thành tích cộm cáng, sãn sàng kết bạn và giúp đỡ bạn bất cứ lúc nào, tại sao không?

Vậy có thể nói rằng, bạn đầu tư một nhưng bạn có rất nhiều. MBA hay DBA không chỉ đơn thuần là một tấm bằng mà còn cả một tương lai tốt đẹp của bạn. Không đơn thuần chỉ việc đi học và có bằng MBA,DBA quốc tế, mà đó là sự đầu tư đầy "lợi nhuận": ngoại ngữ, mạng lưới kết nối, cơ hội làm ăn…

Nếu bạn còn đang lan man không biết làm gì trước “cơn bão”  hội nhập thì hãy nhanh chóng sở hữu tấm bằng MBA và DBA quốc tế ngay. Đó chính là sự tiết kiệm chi phí cơ hội không thể tốt hơn.

Xin mách nhỏ bạn môi trường rất tốt và được nhiều nghiên cứu sinh lựa chọn đầu tư tương lai của mình:

Đào tạo Thạc sỹ Quản Trị Kinh Doanh- MBA Hoa Kỳ

Đại học Nam Columbia-Hoa Kỳ

Website : columbiasouthern.edu

Địa chỉ liên hệ tại Việt Nam

Số 7, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Trường Bồi dưỡng Cán bộ Quản lý giáo dục, quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Website: quantri.vn/csu

Email: tuyensinh.hcm12@csu.edu.vn

Điện thoại: (08) 62 718 150

Di động : 0124.744.9080

 

 

Minh Hải

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới