WebsitePhần mềmKhuynh hướng

Dân Trung Quốc choáng với robot gợi cảm nhất thế giới

13:15 30/11/2015 in Khuynh hướng

Robot Geminoid F do một kỹ sư người Nhật thiết kết, vừa được đem đến trình diễn tại sự kiện Thế giới robot, tổ chức tại Trung Quốc.

Ngay lập tức, đám đông người Trung Quốc đã vây quanh “cô” người máy xinh đẹp này, trầm trồ và chụp ảnh.

Tuy đạt đến tiệm cận của việc bề ngoài giống một con người bình thường, nhưng hiện tại Geminoid F chưa thể tự di chuyển, mà phải ngồi trên xe lăn.

Đây là sản phẩm của Giáo sư Ishiguro Hiroshi tại trường Đại học Osaka, ông nói, ông có kế hoạch tạo ra phiên bản tốt hơn của Geminoid F trong tương lai.

“Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một robot có trí tuệ nhân tạo”, trợ lý của Giáo sư Ishiguro là Kohei Ogawa cho biết”.

Hệ thống nhận diện giọng nói của Geminoid F cũng chưa phải hoàn hảo, khi không thể hoạt động được trong môi trường ồn ào.

Geminoid F có giá 108.000 USD, có thể mỉm cười, nói chuyện, hát. “cô” cũng tham gia diễn xuất trong một bộ phim Nhật có tên là “Sayonara”, nội dung phim xoay quanh vấn đề về một cuộc khủng hoảng liên quan đến điện hạt nhân.

Trong bộ phim có tên là “tạm biệt” này, Geminoid F đóng vai Leona, cô cũng được ghi tên trên phim, như một con người thật.

Các chuyên gia cho rằng, trong một ngày nào đó, robot có thể đánh lừa chúng ta, rằng chúng là người thật.

Nhiều cảnh báo cũng đã được đưa ra về việc, trí tuệ nhân tạo phát triển quá xa, sẽ ảnh hưởng thật sự đến việc tồn tại của loài người.

Theo Thành Lương/ICTNews

 

0 Comments