WebsitePhần mềmKhuynh hướng

Tài khoản Twitter của Tổng thống Mỹ suýt bị Anonymous đánh sập

15:40 27/11/2015 in Khuynh hướng

Trong cuộc chiến với khủng bố IS, Pastebin, ứng dụng nền web được nhóm hacker Anonymous sử dụng để công bố các văn bản đã công bố 1 danh sách khoảng 20.000 tài khoản đã bị họ đánh sập vì có liên quan tới IS.

Điều đáng chú ý là trong danh sách này là có rất nhiều cái tên nổi tiếng như tài khoản của Tổng thống Mỹ Barrak Obama, ứng viên tổng thống Hillary Clinton, trang chính thức của Nhà Trắng, trang chính thức của BB News.

Không những vậy, nhiều tài khoản của người dùng khác cũng bị đánh sập vì họ sử dụng tiếng Ả Rập. Điều này khiến chúng ta đặt ra câu hỏi về cách làm việc của Anonymous bởi thay vì chống khủng bố họ lại làm những người khác bị liên lụy. Cũng cần phải nói rõ rằng văn bản trên chưa có gì xác thực và nó có thể đã được chỉnh sửa lại trước khi tải lên.

Hiện tại, các trang nói trên vẫn truy cập được. Nhóm hacker Anonymous cũng cho biết Twitter hiện cũng đã mở lại nhiều tài khoản trong danh sách của họ. Nhóm này cũng đưa ra lời kêu gọi rằng hãy tiếp tục đánh sập những tài khoản được khôi phục lại.

Chia sẻ về các hành động của nhóm Anonymous, Eliot Higgins, người sáng lập trang blog Bellingcat chuyên điều tra các cuộc xung đột cho biết:

"Cá nhân tôi cho rằng sẽ có ích hơn khi để các tài khoản này tiếp tục được sử dụng. Như thế chúng ta có thể theo dõi hoạt động và các kết nối của khủng bố IS. Việc đánh sập tài khoản chỉ khiến IS lập ra thêm nhiều tài khoản mới hoặc chuyển sang sử dụng mạng xã hội khác mà thôi. Dường như Anonymos đang sa lầy vào việc thể hiện mình quá nhiều."

Trước đó, Anonymous cũng đã trêu ngươi khủng bố IS bằng hành động tấn công vào một trang web của chúng trên darkweb để thay lại một quảng cáo của hãng thuốc trực tuyến, kèm một lời nhắn:

“Có quá nhiều ISIS. Hãy thật bình tĩnh. Có quá nhiều người đang đăng nhập vào trang web khủng bố này. Do đó hãy quyên góp thông qua quảng cáo dễ thương này để chúng tôi có thể nâng cấp cơ sở hạ tầng mà mang những nội dung khủng bố quay trở lại cho các bạn”.

Theo Trí Thức Trẻ/GenK

 

0 Comments