Ngân sáchKế toánTài chínhChứng khoán

Tiền không mang lại hạnh phúc! Chỉ những người không có tiền mới nói vậy

11:10 26/11/2015 in Tài chính

Điều đầu tiên đó là bạn phải xác định bạn muốn trở thành triệu triệu phú chứ không phải triệu phú.

Bạn có thể nghĩ rằng một nhà triệu phú đô la sẽ có tiềm lực tài chính an toàn nhưng không phải vậy. Do sự biến động của nền kinh tế, triệu phú tiền đô cũng chưa chắc đã đảm bảo cho bạn và gia đình bạn một cuộc sống đầy đủ mãi về sau.

Ở đây không hướng bạn vào cách tiết kiệm để trở nên giàu có mà là việc tạo ra sự giàu có lên đến hàng triệu đô la. Trên thực tế, trong một nghiên cứu về triệu phú năm ngoái cho thấy 42% trong số họ không cảm thấy giàu mà họ sẽ cần 7,5 triệu đô để bắt đầu cảm thấy mình giàu có.

Hãy quyết định để trở thành một triệu phú

Trước hết bạn phải quyết định bạn muốn trở thành triệu phú bằng nỗ lực của mình. Tôi đã đi từ không có gì và trải qua rất nhiều công việc và tôi đã thiết lập mục tiêu cho riêng mình. Mỗi ngày trong nhiều năm qua tôi tự tuyên bố rằng mình đáng ra phải có hơn 100 triệu đô la Mỹ.

Thoát khỏi tư duy nghèo đói

Không thiếu tiền trên đời này, chỉ thiếu những người nghĩ đúng về nó. Để trở thành triệu phú ngay từ đầu bạn phải chấm dứt những tư duy nghèo đói. Tôi được nuôi dưỡng bởi một bà mẹ đơn thân và bà làm mọi việc kiếm sống để nuôi nấng 3 người con trai của mình.

Những bài học bà dạy tôi đó là cam đảm đối mặt với sự thiếu thốn và sợ hãi: ăn hết thức ăn của mình vì ngoài kia có rất nhiều người chết đói, đừng bỏ phí bất cứ thứ gì hoặc tiền không tự mọc từ trên cây. Sự giàu có không được tạo ra từ những suy nghĩ như vậy.

Thực hiện nghĩa vụ của mình

Bạn luôn muốn trở nên giàu có nhưng lại bị chi phối với việc đóng góp cho xã hội phù hợp với khả năng của mình. Những nhà triệu phú không hạ mục tiêu của mình xuống khi họ gặp khó khăn mà họ luôn nâng cao kỳ vọng cho chính mình và nhìn thấy sự khác biệt mà họ có thể làm cho gia đình cho cộng đồng và các tổ chức từ thiện của họ.

Noi gương triệu phú

Tôi đã học theo những người giàu có kể từ khi tôi lên 10 tuổi. Tôi đọc những câu chuyện của họ và xem những gì họ đã trải qua. Bạn không thể học cách kiếm tiền từ những người không có nhiều tiền.

Ai nói tiền sẽ không làm cho bạn hạnh phúc chứ? Chỉ những người không có tiền mới nói như vậy. Ai nói tất cả những người giàu có đều tham lam? Chỉ có những người không giàu mới nói vậy.

Bạn cần phải biết những gì mọi người đang làm để tạo ra của cải và làm theo tấm gương của họ: họ đọc những gì? Họ đầu tư thế nào? Điều gì thúc đẩy họ?

Làm việc như triệu phú

Người giàu có cách quản lý thời gian khác nhau, họ mua nó còn những người nghèo thì bán nó. Thời gian để những người giàu kiếm ra tiền giá trị hơn số tiền mà họ tiêu nó. Người thành công về mặt tài chính họ cảm thấy mỗi ngày làm việc là một buổi đi săn, họ đang chiến thắng chứ không chỉ đơn thuần là làm việc.

Đầu tư tiền chứ không phải tiêu tiền

Người giàu họ không tiêu tiền mà họ đầu tư nó. Bạn mua một căn nhà để sử dụng vào mục đích ở nhưng người giàu thì ngược lại, họ đầu tư một căn hộ cao cấp và thu lời bằng việc bán nó sau 5 năm.

Bạn mua xe để cuộc sống thoải mái hơn nhưng người giàu lại mua xe cho công ty của họ và sử dụng chúng để tạo ra lợi nhuận.

Tạo ra tiền từ nhiều nguồn thu nhập

Nếu bạn thực sự giàu có thì không bao giờ phụ thuộc vào một nguồn thu nhập nhất định mà nó phải tạo ra từ nhiều nguồn thu nhập khác nhau. Lần đầu tiên tôi kinh doanh đó là đầu tư vào bất động sản sau đó tôi dùng tiền lãi từ bất động sản để đầu tư vào phần mềm kinh doanh để giúp các nhà bán lẻ cải thiện kinh nghiệm bán hàng.

Cuối cùng, bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng những người giàu có mong muốn bạn cũng trở nên giàu có. Họ biết họ không phải là người đặc biệt và họ sẵn lòng chia sẻ kinh nghiệm của mình cho bất cứ ai có lòng kiên trì và tập trung theo đuổi đam mê của mình.

Người giàu họ muốn người khác cũng giàu giống họ vì 2 lý do: thứ nhất, bạn có thể mua sản phẩm và sử dụng dịch vụ của họ, thứ hai họ muốn đi chơi cùng những người giàu có khác.

Thùy Dung/ Thediplomat

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới