Hoạch định nhân sựVăn hóa doanh nghiệpLương bổng và đãi ngộLuật lao độngTuyển dụngĐào tạo và phát triểnĐộng viênĐánh giá hoạt động

Nhà máy Samsung Thái Nguyên bị mất trộm tiền tỷ

08:32 09/11/2015 in Đánh giá hoạt động

Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Thái Nguyên vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam hai đối tượng Trịnh Hồng Sơn và Trịnh Văn Khánh cùng sinh năm 1995 về hành vi trộm cắp tài sản tại Công ty TNHH Sam Sung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (Khu công nghiệp Yên Bình).

Theo đó, 12h ngày 19/10/2015, Trịnh Hồng Sơn (công nhân phân xưởng sản xuất điện thoại) đã lấy trộm hai thùng đựng 100 chiếc điện thoại Samsung trị giá hơn 1,5 tỷ đồng đem giấu tại kho hàng lỗi chờ cơ hội tuồn ra ngoài.

Đến khoảng 18h cùng ngày, do sợ bị lộ, Sơn và Khánh đã đem giấu ở giá để hàng. Tuy nhiên ngày 20/10, lực lượng an ninh của nhà máy Samsung Thái Nguyên đã phát hiện ra vụ việc.

Ngay sau khi hành vi bại lộ, hai đối tượng Trịnh Hồng Sơn và Trịnh Văn Khánh đã đến cơ quan công an đầu thú toàn bộ hành vi.

Trong thời gian qua, tình trạng bị mất trộm điện thoại và linh kiện cũng từng xảy ra tại nhà máy của Samsung trên địa bàn Khu công nghiệp Yên Phong, Bắc Ninh.

Một vụ việc điển hình là đầu năm 2014, chỉ trong vòng hơn 1 tháng, Samsung Bắc Ninh đã bị mất trộm tới 333 bản mạch smartphone Galaxy S5 với tổng trị giá trên 800 triệu đồng.

Mỗi lần trộm cắp, các đối tượng là nhân viên nhà máy thường lấy từ 8 - 12 sản phẩm, giấu trong tủ đồ cá nhân để chờ cơ hội tuồn ra ngoài tiêu thụ với giá 4,4 triệu đồng một sản phẩm.

Theo L.H/ICTnews

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới