WebsitePhần mềmKhuynh hướng

Facebook hứa hẹn giúp người dùng dẹp bỏ lời mời chơi game khó chịu

08:50 29/10/2015 in Khuynh hướng

Có lẽ bất kỳ người dùng Facebook nào cũng đã từng gặp cảnh bị người khác gửi lời mời chơi game (như trò Candy Crush). Nếu không phải là người thích chơi game, hẳn bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu với những lời mời như vậy. Đây thậm chí còn được xem là một trong những thứ phiền toái vào bậc nhất khi sử dụng Internet.

Điều đáng buồn là với người dùng phổ thông, họ không thể làm gì nhiều để ngăn chặn hoàn toàn những lời mời chơi game trên Facebook. Từ trước tới nay, mỗi lần nhận được lời mời, bạn có thể click vào notification và chọn vào nút "x" cạnh biểu tượng Candy Crush. Tuy nhiên, điều này chỉ giúp vô hiệu hóa thông báo, và bạn bè của bạn sau đó vẫn có thể gửi lời mời chơi game như thường.

Facebook có vẻ cũng đã nhận ra thực trạng trên, và đang tìm cách giúp đỡ người sử dụng có thể dẹp bỏ nó. Trong một chuyến thăm mới đây tới Ấn Độ, CEO Mark Zuckerberg cho biết: "Chúng tôi đang tìm giải pháp để ngăn chặn lời mời chơi game Candy Crush".

Đây không phải là thay đổi duy nhất mà Facebook đưa ra trong thời gian qua. Hồi tháng trước, hãng công bố tính năng "reaction emoji" thay vì tung ra nút Dislike như kỳ vọng trước đây của nhiều người. Dạng biểu tượng emoji mới này sẽ được dùng để mô tả các trạng thái cảm xúc mà nút Like (thích) hiện nay không phù hợp. Tuy nhiên, hiện "reaction emoji" vẫn mới đang ở dạng thử nghiệm chứ chưa được phổ biến rộng rãi.

Theo Minh Thống/ ICTNews

 

0 Comments