Nghiên cứu thị trườngThiết kế sản phẩmQuảng cáoThương hiệuÝ tưởng MarketingMarketing OnlinePRBán hàng

Indonesia cũng muốn gia nhập TPP

11:36 27/10/2015 in Nghiên cứu thị trường

"Thị trường kinh tế của chúng tôi lớn nhất Đông Nam Á và Indonesia muốn được gia nhập hiệp định TPP”-ông Widodo nói.

Trong khi đó, Đại diện Thương mại Mỹ Micheal Froman cho biết nước này sẽ tiếp tục chia sẻ quan điểm về hiệp định TPP với những quốc gia khác. Theo ông Froman, hiệp định TPP là một thỏa thuận mở cho những nước sẵn sàng đáp ứng các tiêu chuẩn chung được đề ra.

Bên cạnh đó, Đại diện Froman cũng cho rằng Indonesia đã có nhiều cố gắng trong việc cắt giảm các quy định rườm rà trong đầu tư và xây dựng, dỡ bỏ một số thủ tục giới hạn trong xuất nhập khẩu cũng như tăng cường bảo về quyền sở hữu trí tuệ.

Trong cuộc gặp ngày 26/10, nhà lãnh đạo của cả 2 phía cũng đã thảo luận về các vấn đề thay đổi khí hậu, môi trường, an ninh hàng hải và tình trạng cháy rừng thường xuyên tại Indonesia.

Tổng thống Widodo đã phải cắt ngắn chuyến thăm Mỹ như lịch trình trước đó do cần quay về xử lý hậu quả cháy rừng vừa diễn ra tại nước này.

Nam Hoàng/Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới