Kỹ năng quản lýChuyện Công sởNăng suất cá nhânGiao tiếpPhát triển nghề nghiệp

Tâm hồn của một lãnh đạo

23:56 15/03/2014 in Kỹ năng quản lý

Tâm hồn của một nhà lãnh đạo là sự khác biệt, niềm đam mê, lạc quan, khả năng thích ứng, khả năng lãnh đạo, tham vọng.

 

Các tiêu chí của người lãnh đạo giỏi

Sự khác biệt

Điều gì làm nên sự khác biệt của người lãnh đạo so với những người khác? 
Tâm hồn lãnh đạo là một khả năng tự nhiên, truyền cảm hứng cho những người quanh mình và khiến họ trở thành những người tốt nhất có thể. Niềm đam mê, sự quả quyết, khả năng lãnh đạo và tham vọng, đó là những phẩm cách tốt nhất làm lên tâm hồn của người lãnh đạo.

Niềm đam mê

Một nhà lãnh đạo không chỉ có niềm đam mê với công việc kinh doanh mà còn phải có niềm đam mê mãnh liệt với cuộc sống. Chính điều này làm cho những nhà lãnh đạo được ngưỡng mộ nhất vì khả năng cân bằng giữa công việc và cuộc sống một cách thành công.

Lạc quan

Sự lạc quan và lòng tin tưởng giúp cho những nhà lãnh đạo vượt qua mọi khó khăn, thử thách nhất.

Khả năng thích ứng

Khả năng thích ứng là một trong những điểm mạnh lớn nhất lãnh đạo cần có. 
Những nhà lãnh đạo dùng quan điểm này cho bước tiến xa hơn qua việc không chỉ phản ứng được với những thay đổi mà còn để dẫn đường. Với những sáng kiến cho phép con người có thể nhận ra và làm theo những cách mà trước đó họ không thể.

Khả năng lãnh đạo

Một lãnh đạo giỏi là một người có sức hút và uy tín với quần chúng, một ý thức đạo đức và mong muốn xây dựng một tổ chức đoàn kết, trọn vẹn.

Tham vọng

Một nhà lãnh đạo giỏi là một người có đầy tham vọng, chính sự tham vọng này tạo ra một động lực và nỗi ám ảnh không ngừng phải thực hiện xuất sắc các nhiệm vụ của mình, dù có ý kiến phản bác những gì mình đang thực hiện.

 

Theo kynang.co

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới