Hoạch định nhân sựVăn hóa doanh nghiệpLương bổng và đãi ngộLuật lao độngTuyển dụngĐào tạo và phát triểnĐộng viênĐánh giá hoạt động

Gần 23.000 nhân viên Deutsche Bank sẽ bị sa thải

15:05 15/09/2015 in Hoạch định nhân sự

Cụ thể, Deutsche Bank sẽ sa thải gần 23.000 nhân viên, tương đương 1/4 tổng số nhân sự của tập đoàn. Như vậy, tổng số nhân sự của Deutsche Bank sẽ giảm xuống còn khoảng 75.000 nhân viên làm việc toàn thời gian. Đây là một phần trong kế hoạch tái cơ cấu tập đoàn của tân tổng giám đốc John Cryan của Deutsche Bank. Hồi tháng 7/2015 khi nhậm chức, ông Cryan từng hứa hẹn sẽ cắt giảm chi phí của tập đoàn.

Ông Cryan vừa đệ trình kế hoạch chi tiết sơ bộ lên hội đồng quản trị vào cuối tuần trước, theo nguồn thạo tin.

Giá cổ phiếu của Deutsche Bank giảm thảm hại sau khi thông tin về kế hoạch cải cách và cắt giảm chi phí được đăng tải, kéo giá trị thị trường của ngân hàng xuống mức thấp nhất trong số các ngân hàng đầu tư toàn cầu.

Tháng 4/2015, Deutsche Bank từng công bố kế hoạch tái cơ cấu trên diện rộng nhưng 2 giám đốc Anshu Jain và Juergen Fitschen đã từ chức ngay sau đó và chuyển giao quyền lực sang ông Cryan.

Deutsche Bank dự kiến sẽ cắt giảm nhân sự chủ yếu ở bộ phận công nghệ và hỗ trợ nghiệp vụ văn phòng - chuyên thực hiện các giao dịch và sắp xếp công việc cho nhân viên - tại các chi nhánh ở London, New York và Frankfurt.

Ngoài ra, sẽ có khoảng 8000 nhân sự bị sa thải khi Deutsche Bank hoàn thành việc tái cơ cấu PostBank trong năm 2016.

Ông Cryan dự định sẽ công bố kế hoạch tái cơ cấu chi tiết trước khi tân giám đốc điều hành của Credit Suisse đệ trình kế hoạch cải cách trong tháng 10/2015.

Ngoài Deutsche Bank, một số ngân hàng châu Âu khác như UniCredit cũng đang trong quá trình cắt giảm mạnh nhân sự.

Theo Nguyễn Dung/Vinanet

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới