WebsitePhần mềmKhuynh hướng

"Giấu" số lượng đơn đặt hàng, iPhone 6S bị nghi thua người tiền nhiệm

10:40 15/09/2015 in Phần mềm

Nhu cầu mua iPhone 6S và iPhone 6S Plus đang tăng nhanh, Apple thông báo vào đầu tuần này. Thứ bảy tuần trước, Apple bắt đầu nhận những đơn đặt hàng trước cho mẫu iPhone mới nhất của hãng để khách hàng có thể mua được điện thoại vào đúng ngày ra mắt chính thức là 25/9. Tuy nhiên, ngay khi vừa mở bán, một vài trang bán hàng của Apple đã gặp trung trặc.

Ngoài những vấn đề về mặt kỹ thuật, nguyên nhân chính là do lượng đặt hàng đã tăng đọt biến.

Phát ngôn viên của Apple, Trudy Muller cho biết lượng đặt hàng trước cho cả hai mẫu điện thoại là "rất lớn trên toàn cầu", và nhu cầu mua online cho chiếc 6S Plus là "cực kỳ lớn". Muller cho biết, nhiều khả năng chiếc điện thoại mới sẽ vượt qua kỷ lục của chiếc iPhone 6 năm ngoái. Trước đó, iPhone 6 là chiếc điện thoại giữ kỷ lục về doanh số cao nhất của Apple khi có 4 triệu đơn hàng trong vòng 24 giờ đầu và có 10 triệu đơn hàng trong tuần đầu tiên. Đây là con số cao gấp đôi so với chiếc iPhone 5.

Mặc dù thông báo như vậy, nhưng năm nay Muller không công bố con số cụ thể về lượng đặt hàng trước như năm ngoái. Điều này làm dấy lên nghi vấn liệu số lượng đơn hàng đặt trước của iPhone 6S và 6S Plus đang thấp hơn.

"Nó có thể thấp hơn con số 4 triệu đơn đặt hàng trong 24 giờ đầu tiên mà chiếc iPhone 6 đạt được", một chuyên gia nhận định trên Wall Street Journal.

Đại diện của Apple từ chối bình luận về câu hỏi này của Wall Street Journal.

Năm ngoái, chiếc iPhone 6 là một cuộc cách mạng khi mang tới thế hệ màn hình lớn đầu tiên của Apple để cạnh tranh với các đối thủ Android như Samsung. Kết quả là Apple gặt hái thành công lớn khi đạt doanh số kỷ lục 74,5 triệu chiếc iPhone vào cuối năm 2014, đồng thời lấn mạnh vào thị phần Samsung.

Trong khi đó năm nay, theo thông lệ, dòng S không có cải tiến gì đáng kể về ngoại hình. Một số tính năng mới như 3D Touch hay Touch ID, không phải là cải tiến quá đáng giá.

Mặc dù vậy, doanh số của chiếc 6S và 6S Plus có thể tăng mạnh nhờ thị trường Trung Quốc - thị trường lớn của Apple trong năm qua.

Một vài thay đổi quan trọng trong năm nay cũng sẽ thúc đẩy doanh số của dòng điện thoại mới tăng lên. Chẳng hạn, thay vì ký hợp đồng 2 năm với nhà mạng và trả giá điện thoại thấp hơn như trước, năm nay các nhà mạng khuyến khích người tiêu dùng trả đúng giá bán lẻ để mua điện thoại. Như vậy, thay vì 2 năm, người tiêu dùng có thể nâng cấp chiếc iPhone của mình thường xuyên hơn.

Những đơn đặt hàng trước sẽ nhận được iPhone 6S vào ngày 25/9 tới đây. Một số nơi sẽ bị chậm từ 2 - 3 tuần. Trong khi đó, nhu cầu về chiếc iPhone 6S Plus sẽ khiến mặt hàng này bị trễ lại lâu hơn, một số nơi hàng sẽ tới chậm từ 3 - 4 tuần.

Hoài An/Theo Trí Thức Trẻ

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới