Nghiên cứu thị trườngThiết kế sản phẩmQuảng cáoThương hiệuÝ tưởng MarketingMarketing OnlinePRBán hàng

Giá vé máy bay sắp giảm

10:25 15/09/2015 in Nghiên cứu thị trường

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Lại Xuân Thanh vừa ký ban hành Công văn số 5010/CHK-TC, về việc điều chỉnh mức trần khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách nội địa.

Theo đó, giá xăng Jet A1 hiện giảm khoảng 4,71% so với tháng 12/2014. Tuy nhiên, biến động tỷ giá cũng làm tăng chi phí có gốc ngoại tệ của các hãng hàng không, gồm: thuê mua máy bay và chi phí nhân công người nước ngoài... Song theo tính toán chung, chi phí của các hãng hàng không đã giảm so với trước.

 
Khung giá trần với vé bay nội địa sẽ áp dụng từ tháng 10. Nguồn: Cục Hàng không.

Với những tác động này, Cục Hàng không đã quyết định thực hiện điều chỉnh giảm mức trần khung giá dịch vụ vận chuyển hàng không nội địa hạng vé phổ thông, theo 5 nhóm cự ly vận chuyển, trung bình giảm khoảng 4%. Khung giá này sẽ được áp dụng từ ngày 1/10.

Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không xây dựng mức giá đảm bảo giá vé cộng với các khoản phụ thu không vượt giá tối đa. Đồng thời, thực hiện đầy đủ kê khai, công khai giá theo quy định tại Thông tư số 36/2015/TT-BGTVT ngày 24/7/2015 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải.

Ngoài ra, Cục cũng đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục áp dụng nhiều mức giá vé thấp và chương trình khuyến mại theo chỉ đạo trước đó.

Theo Công Khanh - Hạ Minh/Zing

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới