WebsitePhần mềmKhuynh hướng

Cách mạng Google Chrome: Nhanh hơn và không hao pin

13:50 11/09/2015 in Website

Hiện tại, Chrome là trình duyệt được sử dụng nhiều nhất thế giới. Nhưng cũng giống bất kỳ mọi sản phẩm khác, “đứa con tinh thần” của Google không phải là hoàn hảo.

Tất cả những phần tiện lợi, mở rộng và các ứng dụng cơ bản hữu ích của Chrome đã ngốn một phần năng lượng của máy tính hoặc bộ nhớ từ chiếc điện thoại thông minh, làm giảm xuống tốc độ tải trang.

Vì vậy, Google đã tìm cách giải quyết tối ưu và rút ra từ cả những lời phàn nàn từ người sử dụng để ra mắt bản cập nhật mới nhất với tên gọi Chrome 45 vào đầu tháng 9 này.

Để khắc phục vấn đề về tốc độ, Chrome bây giờ sẽ tìm kiếm dữ liệu không còn được sử dụng nhưng đang hiện diện trong bộ nhớ của máy tính, sau đó Chrome sẽ xem chúng như “rác”, tự động làm sạch và xóa bỏ trong thời hạn xác định khi bạn không còn cần chúng nữa.

Trước đây, Google cũng đã sử dụng công nghệ này trong các phiên bản cập nhật cũ. Nhưng bây giờ, Chrome sẽ chờ đợi cho đến khi trang web được tải xong và hoàn toàn nhàn rỗi, sau đó Chrome sẽ tích cực làm sạch bộ nhớ hệ thống cũ. Đây là tính năng JavaScript mới, cho phép tạo ra các chức năng và phương pháp làm sạch bộ nhớ hệ thống không sử dụng.

Ngoài ra, Google cung cấp cho người dùng một tùy chọn để tiếp tục tại thời điểm bạn tạm dừng sử dụng trình duyệt, bạn có thể khôi phục lại tab bất cứ khi nào khởi động lại trình duyệt. Nhưng lần này, thay vì tải tất cả các tab trước đó, Chrome sẽ tải theo một cách hiệu quả hơn.

Google nhận ra rằng Chrome sẽ chạy chậm hơn khi phải khôi phục lại các tab. Vì vậy, để tiết kiệm bộ nhớ, các trình duyệt trong phiên bản mới sẽ dừng việc khôi phục lại các tab cho đến khi người dùng bấm vào để sử dụng chúng. Với những người có thói quen mở vài chục tab tại một thời điểm, tính năng này sẽ mang lại sự tiện lợi và thân thiện hơn nhiều.

Theo một bài viết trên blog của Google, các tính năng trên sẽ làm giảm trung bình 10% cho RAM và có thể lên đến 45% trong một số trường hợp.

Ngoài tất cả các giải pháp nhằm tiết kiệm bộ nhớ, Chrome 45 cũng sẽ nổ lực giảm dung lượng “ngốn pin” cho điện thoại thông minh hay máy tính của người dùng. Bằng cách tự động tạm dừng hình ảnh động Flash mà không phải là quan trọng đối với hoạt động của một trang web (về cơ bản là bất cứ điều gì mà không phải là video), Google tin rằng điều này có thể tiết kiệm đến 15% thời lượng pin của bạn.

Con số 15% trên đến từ các báo cáo từ phòng thí nghiệm của Google, nhưng công ty cũng cho biết “dao động” về dung lượng tiết kiệm pin của người dùng sẽ còn phụ thuộc vào hệ điều hành bạn đang sử dụng và số lượng hiển thị Flash trên các trang web mà bạn lướt.

Đinh Lộc/Theo Trí Thức Trẻ

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới