Nghiên cứu thị trườngThiết kế sản phẩmQuảng cáoThương hiệuÝ tưởng MarketingMarketing OnlinePRBán hàng

Xúc xích vị lạ của ông Tây bán ở Hà Nội

13:34 11/09/2015 in Nghiên cứu thị trường

Peter (người Đan Mạch) sang Việt Nam lập gia đình và mở công ty về lập trình máy tính. Do khẩu vị chưa quen với các món Việt nên khi có thời gian, anh cùng vợ vào bếp nấu những món đồ mà cả hai đều ăn được. Nhờ khéo tay và học được bí quyết làm xúc xích của người thân tại Đan Mạch nên anh thường trổ tài ở những món sở trường. Khi được mọi người khen, động viên, Peter làm xúc xích bán.

Anh chia sẻ: "Tôi tự hào và vui mừng khi được phục vụ người Việt cũng như mong muốn giới thiệu món ăn của quê hương của quê mình". Có thể làm nhiều loại nhưng do nắm được khẩu vị người Việt nên anh làm xúc xích từ thịt gà. Sản phẩm có vỏ giòn, vị bên trong vừa ăn.

Chủ nhân của loại xúc xích có vị lạ nói trên cho hay, muốn sản phẩm ngon, nguyên liệu phải tươi. Mỗi kg xúc xích thành phẩm cần khoảng 600-700 gam thịt gà. Các gia vị khác cần có hồm tiêu, muối tinh, ớt. Loại ớt để dùng là ớt paprika của Ấn Độ, có màu hồng đẹp. Thời gian làm một mẻ xúc xích lên tới 4-5 tiếng. Peter cho biết anh thường chế biến xúc xích vào chiều vì buổi sáng còn bận việc tại công ty.

Trước kia, một mình Peter đảm nhiệm tất cả các khâu chế biến. Tuy nhiên, khách đặt hàng ngày một đông nên hiện tại, vợ anh cũng giúp đỡ. Anh thuê thêm 2 nhân viên để hỗ trợ công việc chế biến món ăn Âu có vị lạ miệng này. Anh cho biết, chi phí mua máy móc để ban đầu là 30 triệu đồng. Vợ Peter cho biết, trong khi xúc xích gà được các bà nội trợ chuộng vì vị lạ thì sản phẩm làm từ thịt lợn lại được một số người Đan Mạch và nhà hàng nước ngoài đặt mua nhiều.

Chị Phạm Thanh Nga, 30 tuổi (Giải Phóng, Hà Nội), người thân của anh Peter cho biết, một lần được dùng thử xúc xích này, chị thấy ngon nên đã khoe với bạn bè. Nhiều người ăn thử hỏi chị địa chỉ để mua. Do đang kinh doanh đồ ăn vặt nên chị nhờ Peter làm thêm rồi nhập về bán. Chị Nga không nghĩ sản phẩm lại được nhiều người hỏi mua đến vậy. Ngày đầu tiên lấy 30 kg, chị đã bán hết. Chị cho hay, khách lấy buôn từ 10 kg thì phải đặt trước mới có hàng.

Giá mỗi kg xúc xích gà là 140.000 đồng, loại làm từ thịt lợn 200.000 đồng/kg. Một gói 1 kg có khoảng 19 chiếc. Sau khi mua, chị Nga đóng thành các loại túi từ 250 gram đến 1 kg để đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Khách hàng phản hồi tương đối tốt về sản phẩm trên. Theo lời chủ hàng, sản phẩm đều bán hết trong ngày nên không có hàng tồn. Một phần nguyên nhân khiến cho xúc xích bán chạy, theo lời chị Nga, là sản phẩm có thể dùng cho những người ăn kiêng (lowcarb). Hạn sử dụng là 3 ngày trong ngăn mát và 3 tháng trong nhiệt độ -18 độ C.

Chị Nguyễn Thị Hạnh (Đinh Công Tráng, Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho hay, xúc xích ở Việt Nam có nhiều thương hiệu. Nhưng chị rất thích loại do chính tay người Đan Mạch làm. Theo khách hàng này, sản phẩm có vị rất đặc trưng không quá béo cũng không có bị bở như các loại mà chị từng ăn.

Theo Tú Anh/Zing

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới