WebsitePhần mềmKhuynh hướng

Apple sắp thử nghiệm xe tự lái?

14:40 17/08/2015 in Phần mềm

 

Apple sắp thử nghiệm xe tự lái?

Được xây dựng từ một trung tâm quân sự từ thời Thế Chiến Thứ 2, GoMentum Station là một cơ sở thử nghiệm tuyệt đối bảo mật, được canh gác bởi các đơn vị quân đội Mỹ và cũng là "cơ sở thử nghiệm an toàn lớn nhất thế giới".

Theo mô tả của chính GoMentum, cơ sở này được sử dụng để "kiểm tra mức độ an toàn và khả năng thương mại hoá các ứng dụng kết nối trên xe hơi và các công nghệ xe tự lái, giúp định nghĩa thế hệ hạ tầng giao thông vận tải tiếp theo". Các khách hàng nổi tiếng của GoMentum gồm có Mercedes-Benz và Honda.

Văn bản bị rò rỉ do kỹ sư Frank Fearon của Apple gửi tới GoMontum có đoạn: "Chúng tôi hy vọng được xem một bản trình bày về khu vực thử nghiệm với sơ đồ mặt bằng, ảnh chụp và bản mô tả về phương hướng sử dụng các khu vực khác nhau".

Trong khi nhiều hãng công nghệ nghiên cứu xe tự lái như Google và Tesla đã được chính quyền Mỹ cho phép thử nghiệm xe tự lái trên đường thật, thì điều đó có vẻ vẫn không phù hợp với "văn hoá" của Trái Táo. Lý do Apple không thực hiện một chiến lược tương tự có thể là do công nghệ xe tự lái của hãng vẫn còn chưa đủ độ "chín", hoặc đơn giản là bởi công ty này vẫn muốn giữ bí mật cho chiếc xe của mình.

Đại diện của Apple đã từ chối bình luận với The Guardian. Trả lời phỏng vấn với tờ báo này, Randy Iwasaki, chủ GoMentum Station cho biết: "Chúng tôi đã ký thỏa thuận không tiết lộ với Apple. Chúng tôi không được quyền tiết lộ gì ngoài việc họ đã đến và tỏ ý quan tâm tới GoMentum".

 Cuối tháng 7, Reuters đăng tải thông tin cho biết CEO Tim Cook đến nhà máy BMW để đàm phán về quá trình phối hợp sản xuất xe tự lái.
 

Lê Hoàng/ Theo Trí Thức Trẻ/BGR & Guardian

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới