Mua bán Sát nhậpNhượng quyềnChiến lược cạnh tranhTái cấu trúcQuản trị thay đổi

Alisher Usmano muốn nói lời tạm biệt với Facebook

23:22 03/12/2014 in Mua bán Sát nhập

Trao đổi với CNBC vào ngày 24/11, tỷ phú giàu nhất nước Nga Alisher Usmano, cho biết tổng số tiền ông đầu tư vào Alibaba đã mở rộng ra đến hơn 500%.

Alisher Usmano cũng cho biết ông vẫn chưa bán đi bất cứ cổ phiếu nào của Alibaba ra bên ngoài.

Tuy nhiên, Usmanov từ chối tiết lộ cụ thể giá trị cổ phiếu ông đang nắm giữ của tập đoàn Alibaba lẫn con số lợi nhuận ông thu được từ chúng.

Theo Forbes, Usmanov hiện là tỷ phú giàu nhất nước Nga với tổng tài sản vào khoảng 18,5 tỷ USD.

Usmanov nói rằng lượng cổ phiếu của ông tại Alibaba "không quá lớn, nhưng đủ lớn cho chúng tôi".

Người đứng đầu công ty quản lý tài sản của Usmanov, USM Advisors LLC, đã chia sẻ với Bloomberg vào đầu năm 2014 rằng năm nay Usmanov sẽ bán đi các cổ phiếu ông đang sở hữu của Facebook để tập trung đầu tư cho các công ty Trung Quốc. Số lượng và giá trị các cổ phiếu không được đề cập đến.

"Tôi ngưỡng mộ Facebook, nhưng đã đến lúc tôi nói tạm biệt với công ty này", Usmanov chia sẻ với CNBC. Ông nhấn mạnh rằng ông sẽ bán đi toàn bộ cổ phần của mình tại Facebook.

Số tiền thu được, ông sẽ đầu tư vào nhà sản xuất điện thoại giá rẻ Xiaomi của Trung Quốc, công ty mà theo ông sẽ trở thành "gã khổng lồ công nghệ trong tương lai".

"Họ đang trở thành một công ty lớn tại thị trường Trung Quốc, từ khi ra mắt thành công dòng điện thoại Huawaei", Usmanov nhận định, "Tôi đặt hết lòng tin vào Xiaomi, một công ty tôi hiểu khá rõ. Vì vậy tôi vẫn sẽ luôn duy trì nguồn vốn đầu tư vào công ty này".

Usmanov cho biết ông cũng đồng thời chuyển hướng sang lĩnh vực đầu tư công nghệ tại Ấn Độ, đặc biệt là ngành thương mại trực tuyến. Usmanov cho rằng đây là khu vực chưa được đánh giá đúng tiềm năng phát triển thực sự của nó.

Doanh Nhan SaiGon

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới