Kỹ năng quản lýChuyện Công sởNăng suất cá nhânGiao tiếpPhát triển nghề nghiệp

6 cách để trở thành nữ lãnh đạo

10:43 30/07/2013 in Kỹ năng quản lý

Vai trò của bạn tại nơi làm việc đang dần trở nên quan trọng và bạn đang có rất nhiều cơ hội để toả sáng hơn bao giờ hết? 6 cách dưới đây sẽ giúp bạn trở thành nhà lãnh đạo trong nghề nghiệp của mình.

 

1. Nói to hơn

Và quan trọng hơn, đừng ngại ngần lắng nghe ý kiến của người khác. Đôi khi phụ nữ cần phải nói to hơn, rõ ràng, mạch lạc để thể hiện uy thế và khả năng lãnh đạo của mình.

2. Chia sẻ kinh nghiệm

Bạn cần phải học cách chia sẻ kiến thức của mình với người khác. Tích luỹ thêm kinh nghiệm từ người khác bao giờ cũng trau dồi kỹ năng được tốt hơn. Ngoài ra, khéo léo tạo mạng lưới quan hệ tốt để tăng “lực lượng” ủng hộ bạn trong công việc. 

3. Tìm hiểu từ những người đi trước

Chọn một mẫu hình phụ nữ trong lĩnh vực hoặc nghề nghiệp của bạn và học hỏi từ họ. Đặt câu hỏi, tìm hiểu về những thách thức, thành công và kinh nghiệm mà họ đã đạt được trên con đường thành công của họ.

4. Tham dự các sự kiện

Đừng chỉ đừng bên ngoài lề để nhìn mà bạn cần năng động tham gia các sự kiện, kể cả văn hoá văn nghệ, các khoá học ngắn hạn đào tạo chuyên môn hay kỹ năng lãnh đạo của công ty.

5. Tự tin là chìa khoá

Hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian để có được sự thoải mái với chính mình, vai trò của bạn, chuyên môn của bạn hay giá trị của bạn. Bằng cách này, bạn có thể xác định được những điểm yếu bạn cần phải cải thiện.

6. Không dừng lại

Có những khó khăn và thách thức khiến bạn phải đau đầu đối mặt với nó nhưng điều quan trọng là bạn không bao giờ được đổ lỗi cho thất bại. Thay vào đó bạn cần tìm mặt tích cực của vấn đề để là động lực cho mình phấn đấu, tìm ra lỗi sai còn thiếu khuyết để bổ sung sửa chữa.

Công việc luôn luôn tiếp tục thay đổi và sẽ có rất nhiều cơ hội cho bạn toả sáng. Hãy tập trung năng lượng, thời gian, công sức và cả niềm đam mê để đạt mong ước của mình nhé.

theo doanh nhan sai gon

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới