Hoạch định nhân sựVăn hóa doanh nghiệpLương bổng và đãi ngộLuật lao độngTuyển dụngĐào tạo và phát triểnĐộng viênĐánh giá hoạt động

Khủng hoảng là cơ hội để thay đổi văn hóa doanh nghiệp

08:17 07/10/2014 in Văn hóa doanh nghiệp

Trong vài năm gần đây, hoạt động của Coca-Cola tại Việt Nam cho kết quả rất khả quan. Các sản phẩm nước giải khát có gas và không gas đạt mức tăng trưởng hai con số trong liên tiếp hai năm qua. Kinh nghiệm cho thấy, các mặt hàng tiêu dùng sẽ đạt mức tăng trưởng tốt hơn sau một cuộc khủng hoảng kinh tế. Cùng vào thời điểm này, người tiêu dùng sẽ thay đổi thói quen tiêu dùng, thời điểm tiêu dùng và gói sản phẩm mà họ tiêu dùng. Họ sẽ ít ăn ở ngoài hơn, tiêu tiền ít hơn và dành thời gian ở nhà nhiều hơn.

Qua những khủng hoảng, Coca-cola đã rút ra những bài học kinh nghiệm:

- Trước hết, cần thấy rằng thị trường luôn biến đổi nhanh chóng, nếu không sẵn sàng để hành động và ứng phó mỗi ngày, bạn sẽ bị bỏ lại phía sau.

- Bài học thứ hai là không bao giờ ngừng đối thoại với người tiêu dùng.

- Bài học thứ ba là hãy làm những việc tưởng chừng là khó khăn nếu đặt trong môi trường không khủng hoảng. Đây là cơ hội tốt để quyết định những thay đổi về văn hóa doanh nghiệp.

Đầu tư hơn thêm tiền để trong vòng vài năm tới sẽ đổi mới trang thiết bị và nhà xưởng, phát triển sản phẩm, tăng cường các hoạt động marketing và củng cố đội ngũ bán hàng.

Về vấn đề phát triển nguồn nhân lực, tổ chức các giờ tập huấn cho toàn thể nhân viên cũng như khách hàng nhằm giúp họ nâng cao tính hiệu quả và củng cố tính cạnh tranh của toàn hệ thống.

Các nhà lãnh đạo nữ đặc biệt được trọng vọng và họ là những người quyết định đến hơn 70% ý kiến tiêu dùng và là đòn bẩy chính cho sự đa dạng hóa trên tất cả các vùng địa lý.

Theo Nhansu.co

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới