Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

5 câu hỏi cần trả lời trước khi khởi nghiệp

08:40 03/10/2014 in Lập kế hoạch

Bạn đang có một ý tưởng kinh doanh mới và nghĩ rằng sẽ kiếm được nhiều tiền từ nó. Tuy nhiên, trở thành một doanh nhân không dễ dàng như vậy. Trước khi rời bỏ công việc hiện tại và khởi sự kinh doanh riêng, bạn cần nghiêm túc xem xét lại các điều kiện xung quanh mình.

 

allnurses.com là trang mạng xã hội lớn nhất thế giới dành cho y tá, ra đời vào năm 1994, đến nay đã có 4 triệu lượt xem mỗi tháng, 830.000 thành viên đã đăng ký và 300 thành viên mới gia nhập mỗi ngày.

Brian Short, người sáng lập allnurses.com, sau 20 năm kinh doanh, đã nhận ra rằng để giảm thiểu nguy cơ thất bại, mọi người nên tự trả lời 5 câu hỏi dưới đây trước khi khởi nghiệp.

1. Tôi có đủ đam mê để điều hành công việc kinh doanh này không?

Website allburses.com khởi phát từ niềm đam mê của Short đối với Interne và cách mà môi trường trực tuyến tạo điều kiện để mọi người có thể tìm kiếm mọi thông tin về nghề y tá.

Short chia sẻ rằng mọi người nên khởi nghiệp kinh doanh với lĩnh vực mình yêu thích. Vì khi bạn say sưa với một điều gì đó, bạn sẽ không bị chán khi dành hàng giờ tìm tòi, nghiên cứu để biến ý tưởng thành hiện thực.

Nhưng nếu như ý tưởng đầy tiềm năng song lại chưa cho ra được một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể hấp dẫn khách hàng thì sao?

“Tôi nghĩ rằng khi bạn đam mê về bất cứ thứ gì bạn sẽ tìm ra được khía cạnh riêng để khai thác ý tưởng tiềm năng của mình”, Short đáp.

Một ý tưởng phát sinh là để gợi ý bạn dựa vào đó tìm kiếm những khía cạnh mà dịch vụ kinh doanh của bạn có thể đánh gục được đối thủ.

2. Thị trường có đang khao khát sản phẩm/dịch vụ mà bạn sắp cung cấp không?

Hãy nói chuyện với bất cứ ai liên quan về ý tưởng của bạn, bao gồm cả chuyên gia trong lĩnh vực bạn sắp khởi nghiệp. Hãy nhờ họ đưa ra một số nhận xét phản hồi về những gì mọi người đang cần trong lĩnh vực kinh doanh mà bạn sắp khởi nghiệp.

“Hãy đảm bảo rằng ý tưởng tiềm năng của bạn được đặt trên một nghiên cứu thị trường chắc chắn”, Short tư vấn.

3. Tôi sẽ trang trải các chi phí như thế nào?

Trừ phi bạn chắc chắn được rằng công ty của mình sẽ tạo ra lợi nhuận ngay lập tức, nếu không bạn cần một kế hoạch để chi trả các chi phí, nhất là những chi phí phát sinh bất ngờ trong thời gian đầu khởi nghiệp. “Nếu bạn hết tiền và bị bế tắc, bạn sẽ nhanh chóng chùn bước”, Short cảnh báo.

Để vượt qua được những tình huống khó khăn, bạn cần dự đoán khoảng bao lâu thì công việc kinh doanh sẽ mang lại lợi nhuận, bạn cần bao nhiêu tiền để trang trải tất cả các khoản phí trong thời gian chờ đợi, và nhất là những nguồn tiền đó có thể tìm kiếm ở đâu?

4. Tôi đã đủ kỹ năng để theo đuổi công việc kinh doanh này chưa?

Không ai là thần đồng có thể am tường hết mọi thứ, vì vậy hiển nhiên là bạn cũng sẽ có những điểm yếu nhất định. Điều thiết yếu là xác định thế mạnh nào bạn có thể ứng dụng được vào công việc kinh doanh, và tập trung vào đó.

Nhận ra mình không thể làm hết mọi thứ, Short đã quyết định thuê những người giỏi để họ đảm trách phần việc mà Short còn yếu. "Còn lại, tôi dành hết thời gian để phát huy điểm mạnh của mình”, Short chia sẻ.

5. Gia đình có hậu thuẫn cho tôi không?

Câu hỏi này quan trọng với những ai đã hoặc chuẩn bị lập gia đình. Nếu người bạn đồng hành không hậu thuẫn, thậm chí không muốn bạn khởi nghiệp kinh doanh thì điều này sẽ tạo ra áp lực rất lớn trong cuộc sống của bạn. Vì vậy, hãy cân nhắc kỹ về yếu tố này để ổn định được tinh thần trước khi đối diện với những thử thách trong kinh doanh.

Theo Lâm Nghi/Khoinghiep.co

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới