Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Chuyện công sở: Làm gì để sếp luôn hài lòng về bạn?

04:18 12/09/2014 in Lời khuyên khởi nghiệp

Hãy chứng tỏ cho sếp thấy khả năng của bạn thông qua hiệu quả công việc và những cống hiến của bạn cho công ty.

Làm hài lòng sếp và được sếp yêu mến là điều mà hầu hết nhân viên nào cũng mong muốn vì sếp là người quyết định mức lương và sự thăng tiến của bạn ở chốn công sở Tuy nhiên, điều này không đơn giản tí nào, bởi bạn cần phải biết hành xử như thế nào đúng theo mong đợi của sếp để không gây tác dụng ngược lại.
 
Vậy bạn đã biết cách lấy lòng sếp chưa? Dưới đây là những bí quyết giúp bạn tạo ấn tượng tốt với sếp.

 

Coi công việc là hàng đầu

 
Sếp không thể thờ ơ trước sự nhiệt tình và tích cực làm việc của nhân viên ưu tú như bạn. Đây là cách thể hiện khiến bạn nhanh đến với thành công nhất.

Sếp bạn có thể sẽ hài lòng nếu biết bạn luôn hoàn thành tốt công việc. 
 

Đề cao trách nhiệm

 
Bất kể bạn làm việc trong ngành nghề, lĩnh vực nào, “trách nhiệm” là một trong những phẩm chất vô cùng cần thiết. Bạn cần có trách nhiệm với bản thân, với những gì mình làm và trách nhiệm với công việc chung, với lợi ích của công ty. Xa rời hai chữ “trách nhiệm” này, bạn dễ dàng chệch khỏi “đường ray” và thậm chí mắc phải những sai lầm nghiêm trọng đáng tiếc.
 
Không thể tránh hết những sai lầm và khi trót mắc sai lầm nơi làm việc thì hãy đối mặt với nó. Đừng lờ đi những sai sót đó hay đổ lỗi cho người khác. Hãy nhận trách nhiệm và đưa ra các biện pháp để sửa sai. Sếp bạn có thể sẽ không hài lòng về điều đó nhưng ít nhất là họ cũng sẽ ấn tượng với cách xử lý của bạn.
 

Xây dựng tốt các mối quan hệ 

 

Ngoài cách cư xử khôn khéo, chuyên môn giỏi, thì việc bạn có nhiều mối quan hệ tốt cũng gây được sự tin tưởng và cảm tình của sếp. Mối quan hệ ở đây không chỉ ở ngoài công ty, mà cả với những đồng nghiệp và khách hàng của bạn. Việc tạo cho mình những mối quan hệ tốt, không chỉ khiến sếp hài lòng, đánh giá cao về bạn, mà còn giúp cho con đường thăng tiến và việc làm của bạn thêm rộng mở.
 
Để xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, bạn còn cần bắt kịp phong cách làm việc cũng như tính cách của sếp. Cụ thể, qua công việc, bạn cần xử lí nhanh nhạy. Tốt nhất là đừng khiến sếp bận tâm, tuyệt nhiên không nên để lại “hậu quả”. Một số sếp thích nói ít nhưng thực hiện hiệu quả, người khác lại thích nói nhiều nhưng làm đơn giản. Hiểu được ý sếp sẽ giúp bạn thực hiện công việc hiệu quả hơn. Ngược lại, nếu bạn lỡ gây ra những rắc rối thì cũng dễ dàng xử lí chúng nếu không muốn sếp bực mình nữa đấy!
 

Tôn trọng sếp

 
Đối với sếp trẻ tuổi, kém hơn mình về kinh nghiệm, bạn không nên qua mặt vì dẫu sao đó cũng là sếp của mình. Trong trường hợp bạn có ý tưởng hay muốn trình bày với ban lãnh đạo, bạn nên trao đổi với sếp trước khi đưa ra trình bày với lãnh đạo cao hơn.
 
Đối với sếp là người lớn tuổi bạn nên chú ý đến lời nói, kể cả lời khen vì đôi khi nó trở thành lố bịch. Sếp là người lớn tuổi thường hay bảo thủ vì vậy bạn cần phải biết lắng nghe và tiếp nhận để tránh làm phật lòng sếp. Khi có một ý kiến gì muốn đề xuất bạn nên chuẩn bị đầy đủ lí do và hướng giải quyết trước khi trình bày.

 Sự tích cực và nhiệt tình của bạn trong công việc sẽ khiến sếp hài lòng. 
 

Chủ động, sáng tạo trong công việc

 
Sếp là người có nhiều kinh nghiệm trong công việc. Vì vậy, trong công việc bạn nên suy nghĩ và tìm ra hướng giải quyết tốt nhất. Bạn chỉ nên hỏi sếp khi công việc thực sự khó khăn mà bạn không chắc chắn. Đặc biệt là những công việc sếp đã hướng dẫn một lần, bạn cần phải ghi nhớ, cần thiết phải ghi chép lại cẩn thận tránh không để phải hỏi lại lần thứ hai.
 
Bất cứ khi nào có việc được giao, bạn hãy cố gắng trình bày với sếp những cách làm việc mới để công việc hiệu quả hơn và diễn ra tốt hơn. Hầu hết các sếp đều rất thích và ưu tiên cho những nhân viên luôn có sáng tạo trong công việc.
 

Tiên đoán những điều sếp cần và thực hiện chu đáo 

 
Trong công việc và cuộc sống, sếp bạn đôi khi bận rộn nên không có đủ thời gian lo toan mọi việc. Vì thế, bạn nên để ý khi làm việc và những thói quen của sếp để có thể đoán được những thông tin, những điều sếp muốn. Khi nắm bắt được những điều đó, hãy thực hiện thật chu đáo. Sự tích cực và nhiệt tình của bạn sẽ khiến sếp hài lòng. Đây là một cách thể hiện nhanh nhất để bạn có thể được thăng chức trong tương lai. Hay bất cứ khi nào có việc được giao, bạn hãy lên những kế hoạch hay và thực hiện thật tốt để sếp thấy được mức độ hiệu quả. Hầu hết các sếp đều rất thích và ưu ái những nhân viên giỏi chuyên môn, chu đáo và có tính cần mẫn khi làm việc. 
 

Nâng cao nghiệp vụ chuyên môn

 
Tất nhiên, khi bạn tạo cho mình những thói quen tốt trong công việc, sếp sẽ hài lòng về bạn. Nhưng song song với nó, bạn đừng quên trau dồi kiến thức, trình độ, nâng cao năng lực của mình để hoàn thành tốt công việc.

 

Luôn biểu hiện đúng mực

 
Hãy là chính mình. Đừng chơi trội, đừng bất hợp tác, đừng “phá đám” đồng nghiệp. Cũng đừng biến mình thành “chú hề” nơi công sở. Xem trọng đồng nghiệp và tinh thần đội nhóm. Hãy đoàn kết và góp sức cho tập thể vững mạnh, sếp sẽ thấy rõ vai trò không thể thiếu của bạn đối với công ty.

Theo Thuy Anh/ khoinghiep.co

 

0 Comments