Kỹ năng quản lýChuyện Công sởNăng suất cá nhânGiao tiếpPhát triển nghề nghiệp

Tố chất của những siêu tỷ phú

00:00 27/11/2014 in Kỹ năng quản lý

Bạn muốn trở thành một tỷ phú? Một sự thay đổi lớn khi bạn rời khỏi trường học, làm việc tại Goldman Sachs hay tham gia một khóa dạy kỹ năng kiếm tiền?

 

Bạn muốn trở thành một tỷ phú? Một sự thay đổi lớn khi bạn rời khỏi trường học, làm việc tại Goldman Sachs hay tham gia một khóa dạy kỹ năng kiếm tiền?

Trở thành tỷ phú do bẩm sinh hay phải tự tay tạo dựng? Thông thường câu trả lời này được quy cho là vận may của những người giàu có. Vậy, sự thật cũng như bí mật của những tỷ phú tự tay gây dựng cơ nghiệp là gì?

Tạp chí Forbes cho biết, từ những dữ liệu hiện có, họ đã tìm thông tin chân thực về các quy tắc và cách thức làm giàu của nhiều tỷ phú. Các chuyên gia nghiên cứu thuộc ban biên tập tạp chí này đã đưa ra dữ liệu về trường học, thành tích trong quá khứ, kỹ năng ban đầu và kinh nghiệm khác nhau của những tỷ phú thành đạt nhất hiện nay.

Những thông tin này không thể chứng minh một cách khoa học rằng 657 tỷ phú tự thân thành đạt mới công bố hồi tháng hai năm 2009 của Forbes thực tế có mức thu nhập rất hấp dẫn.

Đầu tiên, một tỷ lệ đáng kể là những tỷ phú có cha mẹ là nhà khoa học toán học khá cao. Trí thông minh và khả năng xử lý con số là một trong những yếu tố giúp họ trở thành tỷ phú, và năng lực về toán học là do di truyền. Nhìn chung cha mẹ của các tỷ phú này là kỹ sư, kế toán và chủ doanh nghiệp nhỏ.

Đa số họ sinh ra trong mùa mưa, hay mùa tuyết rơi, và một số ở mùa khác. Tuy nhiên một số lượng vừa phải các tỷ phú sinh ra vào tháng 12, theo truyền thống đây là một trong những tháng có tỷ lệ sinh cao nhất. Đây là sự thật bất bình thường trong số những tỷ phú Mỹ cũng như nhiều tỷ phú trên thế giới.

Hơn 20% trong số 292 tỷ phú tự lập nghiệp Mỹ có mặt trong danh sách tỷ phú thế giới công bố gần đây nhất của Forbes đều chưa bao giờ đi học hoặc bỏ học dở dang.

Đây là một sự thật đặc biệt do họ đã có dự định về nghề nghiệp cũng như kinh doanh trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật. Những gương mặt điển hình là Bill Gates của hãng máy tính Microsoft,  Steve Jobs của hãng Apple, Michael Dell của hãng Dell, Larry Ellison của Oracle và Theodore Waitt của Gateway.

Những tỷ phú khác đều khởi nghiệp từ bằng cấp sau một quá trình đào tạo bài bản tại các trường đại học danh tiếng, cụ thể là hơn 55% từng là nghiên cứu sinh, gần 90% trong số họ có bằng thạc sỹ quản trị kinh doanh từ những trường danh tiếng như Harvard, Columbia hay U. Penn's Wharton School of Business.

Nói về Goldman Sachs, đây là một công ty có sức lôi cuốn rất lớn, là khát vọng của bất cứ người nào có ý định trở thành tỷ phú. Đã có ít nhất 11 tỷ phú trong thời gian gần đây từng là chuyên gia tài chính tại công ty này. Goldman Sachs là một môi trường tốt để phát triển kỹ năng nghề nghiệp. Những tỷ phú từng đi lên từ công ty này đó là Edward Lampert, Daniel Och, Tom Steyer và Richard Perry. 

Cũng có rất nhiều tỷ phú phải chịu đựng cảm giác chua xót, thất bại khi sớm lao vào việc mạo hiểm kiếm tiền. 
Ông trùm ngành dược R.J. Kirk lần mạo hiểm đầu tiên đã gặp thất bại. Đây là một kinh nghiệm rất đáng tiếc nhưng có thể thông cảm được. 


Ông cũng không ngần ngại tâm sự rằng: Thất bại ban đầu là sự cần thiết cho điều kiện thành công, mặc dù nó không phải là điều kiện đủ.

 

Theo Người lãnh đạo

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới