Trên thực tế, những cổ phiếu có tên giao dịch đơn giản và dễ phát âm thường hấp dẫn các nhà đầu tư hơn là những cổ phiếu có tên phức tạp. Điều này thể hiện rõ nhất khi chúng mới được phát hành, thông tin về công ty còn khan hiếm. 

Người sở hữu một cái tên đơn giản cũng có khả năng được tuyển và thăng chức cao hơn người cùng trình độ nhưng sở hữu cái tên khó đọc.

Khi bước chân vào các ngành nghề mà nam giới chiếm phần đông như luật hay kỹ sư thì những phụ nữ có tên “nam tính” một chút sẽ dễ thành công hơn. Một nghiên cứu chỉ ra rằng những nữ luật sư với cái tên "gai góc" thường có khả năng thắng kiện cao hơn người có tên hiền thục.

Những cái tên có sức ảnh hưởng rất lớn, chúng có thể quyết định trường lớp, nghề nghiệp của bạn, thậm chí là việc bạn có trúng tuyển hay không. Cái tên có thể ảnh hưởng đến cả sự lựa chọn nơi ở, bạn bè và sản phẩm bạn mua vì con người có xu hướng bị hấp dẫn bởi những thứ gần giống với tên mình.

Phần lớn đánh giá của bạn về ai đó được hình thành ngay trong 3 đến 4 giây đầu gặp gỡ, và chúng chính xác đến kinh ngạc. Tuy nhiên, trước khi gặp mặt trực tiếp, bạn có thể đưa ra rất nhiều giả định và suy đoán về người khác thông qua tên của họ. 

Một cái tên có thể chỉ ra chủng tộc, tuổi tác, tầng lớp xã hội, đôi khi là cả tôn giáo nữa. Xem tên là cách đơn giản để phán đoán hoàn cảnh, tính cách và trí tuệ của một người.

Những phán đoán như vậy có thể xuất hiện ngay từ trường tiểu học. Giáo viên thường đặt ít kỳ vọng vào học sinh tên giống người da đen, trong khí lại rất trông chờ vào thành tích của học sinh tên giống người da trắng hoặc da vàng. Sự đánh giá sớm này đôi khi ảnh hưởng đến chính kỳ vọng của những đứa trẻ về bản thân.

Trong kì thi tốt nghiệp trung học ở Pháp năm nay, những nam sinh tên Thomas và  nữ sinh tên Marie có số điểm cao nhất. Đó là những cái tên điển hình của người da trắng trên nước Pháp, thuộc giới trung lưu hoặc thượng lưu. 

Có thể đoán rằng các học sinh này được kỳ vọng cao và tự tin về bản thân, không cần biết chúng có thật sự xuất thân từ tầng lớp nhiều tiền của như những cái tên hay không.

Mọi người đổi tên vì những lý do khác nhau. Angelina Voight đổi họ thành Jolie để cắt đứt quan hệ với cha đẻ trong khi Natalie Hershlag đổi thành Natalie Portman với mong muốn giữ lại sự riêng tư cho gia đình. 

Viết tắt tên đệm trong trao đổi thư từ, chẳng hạn như Wayne C Brown, sẽ thể hiện sự hiểu biết của bản thân (dù báo The New York Times cho rằng xu hướng này đang biến mất). Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra khi những gia đình nghèo đặt một cái tên thượng lưu cho con? Một cái tên có thật sự ảnh hưởng lớn đến như thế tới sự nghiệp và tương lai của một con người hay không?

Một nghiên cứu năm 2004 chỉ ra rằng khi những ứng viên có trình độ như nhau, nhà tuyển dụng có xu hướng chọn những cái tên như Emily Wash hay Greg Baker hơn là những cái tên như Lakisha Washington hay Jamal Jones. Khi những ứng viên không tiếp xúc trực tiếp với giám đốc của mình thì cái tên là nhân tố quyết định.

Các nhà khảo sát cũng cho biết thêm, sở hữu một cái tên giống người da trắng là lợi thế rất lớn, tương đương với 8 năm kinh nghiệm làm việc. Nghĩa là “Jamal” sẽ phải làm việc lâu hơn “Greg” 8 năm để có cơ hội được tuyển dụng bằng với “Greg”, dù cho Jamal có gia cảnh tốt hơn.