Kỹ năng quản lýChuyện Công sởNăng suất cá nhânGiao tiếpPhát triển nghề nghiệp

17 công ty có chế độ đãi ngộ “khủng” khiến bạn ghen tỵ

04:50 30/07/2014 in Chuyện Công sở

Dù thù lao cho nhân tài là rất quan trọng, song các nghiên cứu liên tục chỉ ra rằng, tiền không phải là thứ duy nhất khiến con người hạnh phúc trong công việc. Những công ty khôn ngoan nhất giờ đây hiểu rằng, chế độ đãi ngộ “khủng” có thể giúp họ có và giữ chân được những nhân viên tốt nhất.

17 công ty có chế độ đãi ngộ “khủng” khiến bạn ghen tỵ

Phòng game đầy sức hấp dẫn tại Khu văn phòng của Google tại Stockhomes, là một trong những lý do thu hút người lao động đến làm việc cho “người khổng lồ” công nghệ.

Dưới đây là 17 công ty đã làm rất tốt công việc này theo cách riêng của họ:

Kỳ nghỉ 1 tháng dành cho nhân viên làm việc từ 5 năm tại Epic Systems 

 

Tại công ty công nghệ sức khỏe Epic Systems, nhân viên có ít nhất một lý do để muốn gắn bó – kỳ nghỉ kéo dài 1 tháng hưởng nguyên lương. Ngoài ra, nếu nhân viên chọn cách sử dụng kỳ nghỉ phép của họ ở một nước nào đó họ chưa từng đến, công ty sẽ chi trả hầu hết mọi chi phí đi lại cho nhân viên và một người đi cùng.

Hệ thống văn phòng rộng khắp tại những khu ngoại ô Madison, Wisconsin, là một loại hình đãi ngộ khác của Epic. Các khu nghỉ dưỡng đều có đường hầm thiết kế theo kiểu những đường hầm mà nhà khảo cổ học nổi tiếng Indiana Jones đã khám phá, phòng hội nghị có cây xanh, không gian cho các hoạt động ngoài trời, vv và vv…

Đồ ăn miễn phí và sân chơi thể thao tại Google

 

Có một lý do để Google được xếp hạng 1 trên danh sách 100 công ty tốt nhất để làm viêc của tạp chí Fortune trong suốt 3 năm qua: Công ty có một hệ thống văn phòng khắp thế giới cung cấp đồ ăn miễn phí, bên cạnh rất nhiều chế độ đãi ngộ khác. 

Các nhân viên ở đây thậm chí không cần phải rời khỏi nơi làm việc để tham gia vào các hoạt động giải trí – Google, công ty có trụ sở tại Mountain View, California, có một hệ thống phòng tập, sân bowling, phòng game và sân chơi bóng rổ.

Bên cạnh đó, Google cũng có cả cửa hiệu cắt tóc, massage, hiệu giặt…

Phòng vật lý trị liệu và châm cứu tại Cisco Systems

 

Trung tâm chăm sóc sức khỏe LifeConnections tại Cisco.
Trung tâm chăm sóc sức khỏe LifeConnections không đơn thuần là một trung tâm thể thao, nó còn là nơi cung cấp các dịch vụ châm cứu, vật lý trị liệu, thuốc men…
  

Công ty tin rằng, trong việc giúp nhân viên cân bằng tốt giữa cuộc sống và công việc, thì cung cấp những công nghệ tiên tiến như dịch vụ thoại và dữ liệu sẽ mang đến cho họ trải nghiệm làm việc tại văn phòng như ở nhà.

Dịch vụ hỗ trợ các công việc nhỏ dành cho nhân viên ở S.C. Johnson

Công ty cung cấp các sản phẩm làm sạch cơ thể S.C Johnson giúp đỡ nhân viên của mình trong các công việc nhỏ thông qua dịch vụ chăm sóc, theo đó làm tất cả mọi thứ từ trả sách mượn quá hạn ở thư viện cho đến việc đảm bảo đồ giặt là được giao đúng hẹn.

“Để làm ra những sản phẩm tốt nhất cho gia đình bạn, chúng tôi cần những người tốt nhất trong đại gia đình công ty”, website công ty nói. Công ty cũng cung cấp dịch vụ trông nom con cái cho nhân viên, cho nhân viên nghỉ phép khi có con mà vẫn hưởng lương.

Bay miễn phí cùng gia đình và bạn bè ở Southwest Airlines

 

 

Nhân viên Southwest Airlines được động viên khi được đãi ngộ xứng đáng.

Nhân viên Southwest Airlines được hưởng chế độ bay miễn phí khi đi cùng cấp trên, và được mang theo gia đình và bạn bè. Họ cũng được chiết khấu khi bay với các hãng hàng không khác cũng như tại một số khách sạn, công viên giải trí, công ty cho thuê xe ô tô.

Khi các nhân viên này không phải di chuyển, họ có thể tham gia các sự kiện như thi nấu ăn, lễ hội Halloween. Đó là thời điểm Southwest biến trụ sở ở Dallas thành những văn phòng sôi động.

Nhân viên có thể chọn chỗ ngồi tại bất cứ đâu ở General Mills

 
General Mills là công ty tin vào sức mạnh của sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc, mọi nhân viên mới đều ngay lập tức nhận được một kỳ nghỉ 3 tuần hưởng nguyên lương. 

Ngoài ra, ở General Mills, mọi người có thể tự do lựa chọn làm việc từ xa, hoặc lựa chọn bất cứ chỗ ngồi nào họ thích.

Leo núi trong nhà ở Chesapeake

 

 

Chesapeake Energy, một trong những nhà sản xuất khí gas thiên nhiên lớn nhất của Mỹ, cung cấp dịch vụ lặn biển với giá rẻ cho nhân viên và gia đình họ. Và ngay khi họ học được cách bơi cùng cá, Chesapeake cũng sẽ giúp nhân viên của họ tổ chức những chuyến du lịch tới những vùng biển thú vị ở nước ngoài, như Cozumel, Mexico.

Những người không thích lặn biển có thể sử dụng trung tâm thể hình có diện tích 6.689 mét vuông, bao gồm một bể bơi tầm cỡ Olympic, sân bóng chuyền cát và tường leo núi trong nhà.

Mọi nhân viên mới đến ở J.M. Smucker đều được nhận vô số quà tặng 

 

Nhân viên mới được tiếp đón rất nhiệt tình khi họ đến Smucker. “Mọi nhân viên mới đều được gửi rất nhiều quà tặng đến nhà, trong khi các nhân viên khác thì vui vẻ tận hưởng những đêm bowling sôi động và nhiều game vui nhộn khác", Fortune cho biết. 

Với những nhân viên có nhiều thời gian, công ty yêu cầu phải có một tấm bằng thứ hai, toàn bộ tiền học phí sẽ được công ty chi trả. Nhân viên Smuckers cũng được tham gia các khóa đào tạo kỹ năng mới miễn phí. 

Ưu đãi đặc biệt tới các khu nghỉ dưỡng và giải trí ở Yahoo

 

Nhân viên Yahoo đang cùng nhau xếp hình logo công ty.
Yahoo cung cấp rất nhiều đãi ngộ đặc biệt cho nhân viên cả ở trong lẫn ngoài văn phòng. Tất cả các văn phòng Yahoo đều có trung tâm thể hình. Ở đó, nhân viên có thể tập yoga, kickbox, thể dục thẩm mỹ, học chơi golf. Ngoài ra, Yahoo cũng trang bị các ghế ngồi hỗ trợ nhân viên có thể làm việc thoải mái nhất cùng các bữa ăn và đồ uống nhẹ. 

Ngoài giờ làm việc, Yahoo dành giá ưu đãi đặc biệt cho nhân viên tới các khu nghỉ dưỡng và giải trí ở California, đồng thời hàng năm tổ chức lễ hội Oktoberfest cho họ. Công ty thậm chí còn tặng sữa tắm trẻ em cho những người sắp trở thành cha mẹ.

2.000 USD cho mọi luật sư đi công cán trong vòng 1 tuần ở bất cứ địa điểm nào trên thế giới

 

 

Công ty luật Quinn Emanuel trợ cấp 2.000 USD cho các luật sư đi công tác ở bất cứ nơi nào trên thế giới. Ngoài ra, họ cũng có cả những chế độ hỗ trợ khá…buồn cười dành cho nhân viên gặp vấn đề về đường tiêu hóa.  

Chưa hết, công ty cho phép nhân viên mặc thường phục đi làm để tạo sự thoải mái và khuyến khích tính sáng tạo của họ. Quinn đánh giá năng lực các luật sư triển vọng (các thực tập sinh được trả lương cao) cùng với trường học của họ, thay vì những cuộc phỏng vấn kiểu truyền thống.

12 ngày nghỉ hưởng nguyên lương và kỳ nghỉ mùa đông từ Giáng Sinh đến ngày đầu năm mới cho nhân viên tại Boeing

 

Trụ sở chính tại Chicago của Boeing.
Nhân viên mới không cảm thấy đơn độc khi ở Boeing. Công ty kết nối những người mới đến thông qua một chương trình có tên “Vươn tay”. Theo đó, những nhân viên này sẽ tham gia vào các dịch vụ cộng đồng và hoạt động xã hội. 

Nhất là, công ty quốc phòng và hàng không vũ trụ này còn dành 12 ngày nghỉ phép hưởng lương và kỳ nghỉ đông từ Giáng Sinh cho đến ngày đầu năm mới.

Nhân viên Mattel được nghỉ việc hưởng lương để đưa con đi tham gia các hoạt động ở trường học

Một bé trai trong một hoạt động vui chơi ở khu Disney.

Mattel luôn được bầu chọn là nơi mang lại niềm vui cho con cái của nhân viên trong công ty. Đó là lý do vì sao, công ty có hẳn một chế độ thanh toán tiền nuôi con cho nhân viên và chính sách cho phép nhân viên nghỉ 16 tiếng có hưởng lương để đưa con cái tham dự các hoạt động tại trường học như các cuộc dã ngoại và họp phụ huynh. Những đứa trẻ cũng rất thích thú khi bố mẹ chúng có thể mua được những món đồ chơi với giá chiết khấu từ Mattel.

Ngoài ra, công ty đồ chơi này cũng có một tổ chức phi lợi nhuận của riêng mình – The Mattel Children’s Foundation – theo đó, quỹ mang đến cho nhân viên Mattel các cơ hội làm tình nguyện viên.

Nghỉ phép hưởng lương cao cho nhân viên (cả nam và nữ) mới có con ở Microsoft

 

Nhân viên Microsoft trong một sự kiện thể hiện niềm tự hào của giới gay.
Microsoft cho nhân viên mới có con nghỉ phép, nhưng điều làm công ty này khác biệt so với các công ty khác là nghỉ được hưởng lương. Ngoài ra còn cả một mạng lưới các hệ thống hỗ trợ, như các chương trình tư vấn, chăm sóc sức khỏe, trong đó có cả điều trị bệnh tâm thần. Microsoft là công ty lớn đầu tiên cung cấp phúc lợi này.  

Làm thêm giờ để nghỉ bù một ngày thứ Sáu khác ở World Wildlife Fund

 

 

 

World Wildlife Fund là tổ chức sáng lập ra cái gọi là “Ngày thứ Sáu Gấu trúc”, tờ Washington Post cho biết, thông qua đó, nhân viên sẽ làm thêm trong suốt tuần để sau đó nghỉ trọn một ngày thứ Sáu khác.

Ngoài sự dễ chịu mà WWF mang lại cho nhân viên, việc công ty đóng cửa văn phòng tại Thủ đô Washington cũng tiết kiệm năng lượng và giảm lượng khí thải carbon. 

Các khóa đào tạo kỹ năng giúp nhân viên dễ dàng thăng tiến tại Oshkosh

 

Xe bọc thép – một sản phẩm của Oshkosh.
Nhà sản xuất phương tiện quân sự và xe tải này cho thấy lòng trung thành với nhân viên của họ thông qua những khóa đào tạo đa dạng (mời chuyên gia, online, qua video…) và chi trả toàn bộ học phí nhân viên học lên cao.  

Oshkosh ưu tiên các cơ hội việc làm cho nhân viên trong công ty trước tiên, và tổ chức Chương trình Làm việc quay vòng, theo đó nhân viên sẽ có cơ hội học những kỹ năng khác nhau ở các bộ phận khác nhau.

Nhân viên được hỗ trợ giảm cân, cai nghiện thuốc lá và thư giãn ở 3M

 

3M cung cấp rất nhiều chương trình giúp nhân viên có sức khỏe tốt.
Công ty nổi tiếng về đồ dùng văn phòng và băng dính trong này cũng rất uy tín về những phúc lợi nó mang lại cho nhân viên. Công ty cung cấp bảo hiểm nhân thọ, chế độ đãi ngộ khi về hưu với các dịch vụ chăm sóc y tế tiêu chuẩn.  

3M cũng tỏ rõ là một công ty định hướng gia đình khi cung cấp các dịch vụ tư vấn liên quan đến người già, trẻ em, cai nghiện thuốc lá, giảm cân, giải tỏa stress. 

Nhân viên TIAA-CREF  có thể chơi tới 6 môn thể thao tại nơi làm việc 

TIAA-CREF muốn đảm bảo rằng nhân viên của họ được chăm sóc bằng nhiều cách. Công ty tài chính này cung cấp dịch vụ y tế ngay tại nơi làm việc như chăm sóc con cái nhân viên 24/24, tiết kiệm hưu trí…  

Nhân viên TIAA-CREF cũng có lợi thế khi họ có cơ hội tham gia Chương trình phát triển truyền thông Toastmasters và Chương trình Vận động viên TIAA-CREF, theo đó nhân viên có thể chơi đến 6 môn thể thao tại nơi làm việc.

Theo Business Insider

Theo Cam Thinh/ kynang.co

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới