Hoạch định nhân sựVăn hóa doanh nghiệpLương bổng và đãi ngộLuật lao độngTuyển dụngĐào tạo và phát triểnĐộng viênĐánh giá hoạt động

Làm việc 4 ngày/tuần, nên hay không?

04:20 18/07/2014 in Đánh giá hoạt động

 

60% nhân viên đến công ty chỉ 4 ngày/tuần khẳng định họ làm việc năng suất hơn. 

Ý tưởng làm việc 4 ngày một tuần đã được đưa vào bàn luận trong nhiều năm, nhưng rất ít công ty tại Mỹ hưởng ứng chính sách mới này, do lo ngại năng suất nhân viên sẽ giảm xuống.
 
Nhưng một nghiên cứu của trường đại học Brigham Young cho thấy những nhân viên trong các công ty làm việc 4 ngày/tuần khẳng định họ có cuộc sống cá nhân cải thiện hơn, hài lòng với công việc hơn và ít có suy nghĩ nhảy việc, tạp chí Forbes trích đăng.
 
Đáng chú ý, 60% trong số đó khẳng định họ làm việc năng suất hơn. 
 
Tuy nhiên, chỉ 7% trong số các công ty tại Mỹ cho phép nhân viên làm việc 4 ngày/tuần nếu họ muốn, mặc dù với 93% công ty còn lại, nhân viên của họ vẫn tự ý nghỉ việc ra ngoài làm việc riêng cho dù chính sách có cấm hay không. 
 
Theo một khảo sát của tổ chức Captivate Network điều tra 4.000 nhân viên công sở, 45% trong số đó thường cúp giờ làm để đi đến gặp bác sỹ hay nha sỹ, 52% thường trốn ra ngoài mua quà, hoa và thiệp vào các dịp lễ cá nhân. 
 
Tổng lượng thời gian làm việc bị “ăn bớt” đã tăng 31% kể từ 2011, nghiên cứu cho biết. 
 
Vậy mà chỉ 36% chủ doanh nghiệp được hỏi cho biết họ có thể cho phép một số nhân viên làm việc 4 ngày/tuần nếu cần thiết, và chỉ vỏn vẹn 7% lãnh đạo cho phép hầu hết nhân viên làm việc kiểu này nếu họ muốn. 
 
Theo bà Jessica DeGroot – sáng lập gia tổ chức Third Path Institute hoạt động vì chất lượng cuộc sống của nhân viên, có hai nguyên nhân chính khiến chính sách này không được lòng các nhà quản lý.
 
Thứ nhất, quy định thông thường của các tổ chức yêu cầu nhân viên phải có mặt tại công sở. Bà DeGroot chỉ ra hầu hết các quản lý muốn nhân viên “đặt công việc lên hàng đầu”, mà hành động chứng minh rõ ràng nhất là cấp dưới có mặt hàng ngày tại công ty. 
 
Thứ hai, chính sách này sẽ khiến lãnh đạo khó quản lý nhân viên hơn. “Thường thì việc yêu cầu mọi người đến công sở hàng ngày là dễ hơn cho phòng Nhân sự”, bà nói. Để sắp xếp thời gian làm việc cũng như làm ngoài giờ cho mọi nhân viên công ty gói gọn trong 4 ngày là khá khó khăn. 

Thường thì các lãnh đạo không cho phép việc này vì họ không nhìn thấy lợi ích về phía mình, bà khẳng định.

 

Chỉ 7% trong số các công ty tại Mỹ cho phép nhân viên làm việc 4 ngày/tuần nếu họ muốn.

Vậy có thể sắp xếp giờ làm việc thế nào cho hợp lý trong 4 tuần? 
 
Có khá nhiều cách để dàn xếp giờ làm việc trong 4 ngày. Một cách là áp dụng công thức 5-4/9, trong đó nhân viên làm việc 5 ngày, mỗi ngày 9 tiếng trong một tuần, rồi tuần tiếp theo sẽ làm việc 4 ngày, mỗi ngày 9 tiếng. Vậy cứ cách một tuần, nhân viên lại có một tuần làm việc 4 ngày. 
 
Đối với thế hệ baby boomers (những người sinh ra trong những năm 1946 – 1964) đã lên chức ông bà, có một chính sách khác nhẹ nhàng hơn: Trong đó họ làm việc 8 tiếng mỗi ngày trong 4 ngày, và được nghỉ từ thứ Sáu đến Chủ Nhật. Đồng nghĩa với việc họ chấp nhận giảm lương. 
 
Đây sẽ là một chính sách rất ý nghĩa với người già, vì họ có thời gian để thăm con cháu, tham gia các hoạt động xã hội, bà Pat Katepoo – giám đốc công ty Work Options chuyên tư vấn lao động nhận định. 
 
Còn một cách sắp giờ khắc nghiệt hơn là theo công thức 4/10, làm việc 4 ngày, mỗi ngày 10 tiếng, đây là phương thức được sử dụng phổ biến nhất đối với các công ty áp dụng chính sách trên. 
 
Tuy nhiên, nhiều người thuộc thế hệ baby boomers không mặn mà lắm với phương pháp này. 
 
“Tôi đã 52 tuổi rồi, chứ không còn sung sức như thời 22”, bà DeGroot nói. 
 
“Với lịch làm việc 4/10, tôi sẽ phải dành ra thêm một ngày để nghỉ lấy lại sức, rồi mới giải trí vào hai ngày còn lại. Điều này làm phai nhạt mục đích ban đầu của chính sách”, bà khẳng định.  

Theo Le Phuong/ nhansu.co

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới