WebsitePhần mềmKhuynh hướng

Dã ngoại với thiết bị thông minh

03:48 17/07/2014 in Khuynh hướng

Đi kèm với smartphone hay tablet thông minh luôn là những phụ kiện thông minh. Nhưng lần này, những phụ kiện có chức năng đặc biệt, chỉ dành cho những chuyến dã ngoại xa xôi.

Những chuyến du lịch, dã ngoại trở nên tiện dụng và thú vị hơn khi lữ khách được trang bị những thiết bị thông minh như smartphone, tablet, đèn... Tuy nhiên, đi kèm với những thiết bị này là hàng loạt phụ kiện cung cấp năng lượng để giúp chúng ta giữ liên lạc với thế giới khi đang đi du lịch ở những nơi không có điện.

 

Ngoài ra, cũng với những thiết bị thông minh, những hành trình xa xôi và hiểm trở sẽ tiện nghi hơn với nước sạch, thậm chí là cả nước nóng để tắm rửa, hay vẫn có thể thưởng thức những bộ phim hay trong lều trại giữa núi rừng...

BioLite CampStove là một phụ kiện rất tiện lợi giúp người dùng có thể sạc pin cho các thiết bị iOS mà không cần bất cứ nguồn điện nào. BioLite CampStove là thiết bị giúp chuyển đổi nhiệt năng từ các nguyên liệu như giấy, củi khô... trở thành điện năng để có thể sạc pin cho iPhone, iPad hay iPod thông qua cổng USB.

Chỉ với 20 phút sạc pin, "nhà máy nhiệt điện" mini này có thể giúp các thiết bị di động có đủ năng lượng để gọi điện trong 1 giờ. Bên cạnh đó, còn có thể tận dụng chiếc lò này để nướng đồ ăn hay đun nước.

Giá tham khảo: 130 USD, phiên bản lớn hơn (299 USD) dành cho nhóm du lịch, có thể sạc nhiều thiết bị cùng lúc, sắp được ra mắt trong tháng 9.

 

CamelBak All Clear nhìn như một bình nước thông thường nhưng lại có chức năng lọc nước khá đặc biệt, chỉ trong 60 giây có thể biến nước bẩn thành nước sạch đến mức có thể uống được.

 

Bình nước tiện dụng này giúp những tay du lịch, thám hiểm... có thể yên tâm "giải khát" bằng nước suối, nước mưa trong những chuyến đi dài ngày.

Bình nước đi kèm với thiết bị phát tia cực tím có thể diệt 99,99% virus và các vi khuẩn có hại. Nếu thêm 15 USD, có thể mua thêm một bộ lọc. Đèn UV có tuổi thọ 10 ngàn giờ và lấy điện từ pin lithium sạc thông qua cổng USB.

Giá tham khảo: 99 USD.

 

Với Helio Pressure Shower, lữ khách vẫn có thể có nước ấm để tắm trong những chuyến khám phá rừng núi xa xôi. Thiết bị nhỏ gọn này đun nước bằng năng lượng Mặt trời.

 

Phiên bản mới, dung tích 11 lít, không cần phải treo quá cao vì có hỗ trợ áp lực nước (đạp bằng chân), giúp người dùng sử dụng tiện lợi hơn.

 

PowerSync là tấm năng lượng Mặt trời có thể cuộn gọn, gồm 2 cổng USB để sạc pin cùng lúc cho nhiều thiết bị.

 

Tấm sạc này hoạt động tốt ngay cả khi trời nắng yếu và có độ bền khá cao.

 

Đèn Goal Zero Lighthouse 250 LED Lantern không chỉ để thắp sáng trong các lều, trại du lịch rất tiện dụng, mà còn có thể sạc pin điện thoại, ebook.

 

Đèn có thể sử dụng trong 48 giờ liên tục, có thể sạc bằng nguồn điện năng lượng Mặt trời (bán riêng).

 

Entertainment Center Loft là một vỏ bao tablet có các đầu dây móc để treo tablet ở nhiều vị trí. Sáng kiến nhỏ này trở nên rất hữu dụng nếu bạn muốn xem phim trên tablet ở giữa nơi đồng không mông quạnh, hay trong một lều ngủ.

 

Vỏ bao có giá 50 USD này có thể điều chỉnh nhiều độ cao thấp khác nhau và phù hợp với nhiều thiết bị.

 

 

Theo Ha cuc/ kythuatso.co

 

0 Comments