Hoạch định nhân sựVăn hóa doanh nghiệpLương bổng và đãi ngộLuật lao độngTuyển dụngĐào tạo và phát triểnĐộng viênĐánh giá hoạt động

Bằng MBA “đắt hàng” trên thị trường tuyển dụng

09:29 18/06/2014 in Đào tạo và phát triển

 Nếu có ý định học thêm bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA, thì hiện tại chính là thời điểm vàng dành cho bạn.

 
Theo khảo sát các nhà tuyển dụng toàn cầu 2014 của GMAC, tất cả các công ty trên thế giới đang có xu hướng tăng cường “săn đầu người” những sinh viên sở hữu bằng hạc sĩ quản trị kinh doanh MBA.

Theo thống kê, có đến 80% công ty trả lời khảo sát cho biết sẽ tuyển dụng nhân lực mới sở hữu bằng MBA trong năm 2014, tăng 7% so với năm 2013 và cao hơn năm 2009 tới 30%, thời điểm cuộc khủng hoảng kinh tế hoành hành nặng nề nhất khiến chỉ 1 nửa số công ty muốn tuyển thêm thạc sỹ MBA. 

Nguồn:  2014 GMAC Corporate Recruiter Survey

Con số này áp đảo so với tỷ lệ sinh viên cầm trong tay tấm bằng tài chính, kế toán hay quản trị, vượt trên tỷ lệ 74% của bằng cử nhân.
Một điểm đáng lưu ý là theo ước tính năm nay, tỷ lệ lượng sinh viên mới ra trường có bằng MBA được tuyển dụng còn ngang bằng với tỷ lệ những nhân viên có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực được tuyển, cho thấy giá trị của tấm bằng đang được đánh giá rất cao. 

Tính riêng tại châu Á – Thái Bình Dương, tỷ lệ công ty tuyển bằng MBA còn cao hơn mức trung bình toàn cầu tại 83%, nhảy vọt 13% so với năm trước đó. 

Nguồn:  2014 GMAC Corporate Recruiter Survey

Tuy nhiên các công ty khu vực này vẫn đánh giá các ứng cử viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực tuyển dụng cao hơn tại 92%. 
Tỷ lệ tuyển dụng của các sinh viên cầm bằng quản trị, kế toán và tài chính lần lượt là 68%, 53% và 65%. 
Thêm vào đó, tới 62% công ty tại châu Á – Thái Bình Dương cho biết sẽ nâng mức lương cho các nhân viên sở hữu bằng MBA trong năm nay, ngang bằng với những ứng cử viên dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực. 

Mức lương trung bình của các công ty cho một thạc sỹ quản trị kinh doanh mới ra trường là $21.000/năm. Hiện các nhà tuyển dụng đang dự tính sẽ nâng mức lương cơ bản lên ít nhất là bằng, hoặc hơn tỷ lệ lạm phát tại 31% so với năm 2013.

 

 

Theo GMAC Corporate Recruiter Survey/ nhansu.co

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới