Hoạch định nhân sựVăn hóa doanh nghiệpLương bổng và đãi ngộLuật lao độngTuyển dụngĐào tạo và phát triểnĐộng viênĐánh giá hoạt động

Mách nước cách quản lý nhân viên trong mùa World Cup

08:38 12/06/2014 in Đào tạo và phát triển

Sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2014 chuẩn bị khởi tranh vào ngày 13/6 trên đất nước Brazil dự kiến thu hút hàng tỷ người hâm mộ khắp thế giới. Tại châu Á, nơi mà phần lớn các trận đấu sẽ diễn ra vào múi giờ buổi sáng. Vì vậy, có thể một lượng lớn nhân viên bị ảnh hưởng của "cơn sốt bóng đá," có biểu hiện mệt mỏi và không đủ tỉnh táo cho những ngày làm việc sau đó.

Trước những vấn đề trên, Công ty Adecco Việt Nam (nhà cung cấp các giải pháp nguồn nhân lực thế giới có trụ sở chính tại Thụy Sỹ) đã đưa ra một số giải pháp hữu ích cho các doanh nghiệp, cơ quan của Việt Nam để việc hoạt động, kinh doanh diễn ra theo cách bình thường nhất.

Cụ thể, cần phải có thông tin thống nhất về chính sách của công ty và những gì có thể hoặc không thể làm được. Nếu một công ty ban hành chính sách thời gian làm việc linh động trong mùa World Cup, thì các chính sách và nội quy cần được đưa ra rõ ràng. 

Để chuẩn bị cho thời gian nghỉ, nhân viên cần thông tin cho khách hàng khi họ vắng mặt, cũng như thảo luận với người phụ trách công việc trong lúc họ vắng mặt.

Để nâng cao tinh thần đoàn kết của nhân viên, các doanh nghiệp có thể sắp xếp một buổi tiệc xem trận đấu cho các nhân viên. Người quản lý có thể tổ chức một “đêm bóng đá” bao gồm thức ăn và đồ uống nhằm tạo cơ hội cho nhân viên hòa nhập và gắn bó với nhau ngoài công việc. 

Tổ chức một cuộc thi giữa các nhân viên về việc hiểu biết các đội có khả năng chiến thắng, đưa ra các giải thưởng đa dạng cho người chiến thắng từ phiếu quà tặng đến các đặc quyền khác như thêm ngày nghỉ.

Theo bà Nicola Connolly, Tổng giám đốc Adecco Việt Nam, mùa World Cup thực sự là một cơ hội vàng cho các công ty gắn kết nhân viên của mình, xây dựng mối quan hệ gắn bó với nhân viên, gia tăng lòng trung thành của họ trong thời điểm này.

Theo Anh Tuan/ nhansu.co

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới