Kỹ năng quản lýChuyện Công sởNăng suất cá nhânGiao tiếpPhát triển nghề nghiệp

Bài học từ cạnh tranh công sở

05:01 11/06/2014 in Chuyện Công sở

Cạnh tranh công sở đôi khi không xấu như bạn nghĩ. Nếu biết vận dụng, cạnh tranh công sở lại giúp bạn nâng cao kĩ năng, cách ứng xử để bạn nhanh đến với sự thành công hơn.

Giúp bạn thấy điểm yếu của mình ở đâu? 

 
Ở công sở mối quan hệ giữa các đồng nghiệp với nhau thường là sự cạnh tranh không lành mạnh. Thông thường, cạnh tranh không lành mạnh với một hình thức phổ biến nhất là sự ganh tị: Đối thủ cạnh tranh của bạn có một đặc điểm hay kỹ năng mà bạn (đôi khi miễn cưỡng) ngưỡng mộ. Và chỉ có sự cạnh tranh mới giúp bạn nhận ra mình thiếu kiến thức gì, thiếu kĩ năng gì dẫn đến đối thủ có thể thắng được mình. Những bài học về điểm yêu của bản thân sẽ giúp bạn năng cao nhận thức mình trong một tầm cao mới để bước vào cuộc cạnh tranh khác khốc liệt hơn. 
 
Jonathan Kreindler, người sáng lập FreshTransition.com – một trang web cung cấp miễn phí lời khuyên từ các chuyên gia nghề nghiệp, cho rằng: “Dù bạn đã có nhiệm vụ cố định ở công việc hiện tại, hãy tìm kiếm cơ hội để đương đầu với những thách thức khác nhau. Làm như vậy bạn không chỉ trở thành nhân viên giá trị với công ty hiện tại mà còn học thêm những kỹ năng mới, nâng cao kinh nghiệm và mở rộng cơ hội cho những vai trò lớn hơn trong tương lai, có thể ở công ty hiện tại hoặc một môi trường làm việc mới”.
 
 

Luôn phải cạnh tranh với chính bản thân mình

 
Một số người luôn tránh né cơ hội để luôn nằm trong vùng an toàn của bản thân, nhằm giảm thiểu những nguy cơ hoặc rủi ro, cho dù là nhỏ nhất. Đó là những người hoàn toàn hài lòng với tất cả những khía cạnh của cuộc sống. Tuy nhiên, rất ít người trong số chúng ta tạo ra được một cuộc sống đáng mơ ước mà không biết nắm bắt lấy một cơ hội, thậm chí là rất nhiều cơ hội trong cuộc đời.
 
Trên con đường sự nghiệp cũng vậy, bạn muốn tiến thân vững vàng và mong muốn được tập thể ghi nhận thì điều tốt nhất bạn có thể làm, đó là hãy cạnh tranh lành mạnh với chính bản thân mình. Điều đó bao gồm: nỗ lực hoàn thành công việc được giao, học tập nâng cao trình độ chuyên môn bổ sung cho công việc, khắc phục khuyết điểm trong mối quan hệ với đồng nghiệp. Luôn biết cạnh tranh với chính bản thân mình đó cũng là cơ hội để bạn sống, học hỏi và phát triển. Chúng ta không chờ đợi cơ hội mà điều quan trọng là chúng ta phải là người tạo nên cơ hội và chuẩn bị thật tốt để nhận biết và đón nhận cơ hội đó.
 

Khác biệt tạo nên sự đặc biệt

 
Bạn có được đánh giá cao nếu như bạn làm được những việc mà ai cũng làm được không? Chắc chắn là không. Và 80% là bạn sẽ bị cho thôi việc khi công ty gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự. Chính vì vậy, hãy dành thời gian phát triển bản thân bằng cách liên tục tìm tòi, học hỏi những cái mới trong nghề nghiệp của mình. Hãy chớp lấy tất cả các cơ hội học tập để rèn rũa và nâng cao kiến thức cho mình và đừng ngại đề xuất với cấp trên. Nếu điều kiện cho phép, sếp nào cũng sẽ đánh giá cao những người chủ động học hỏi. Bạn phải là một chuyên gia trong lĩnh vực của mình thay vì cái gì cũng biết 1 chút để “chém gió″ mà chẳng áp dụng được gì trong công việc của mình. Vậy học cái gì và ở đâu? Hãy tham gia nhiệt tình vào các CLB, các diễn đàn, hội nhóm trên mạng xã hội, bạn sẽ biết xu hướng hiện nay là gì, điều gì mới cần phải chiếm lĩnh. Tìm hiểu thật sâu các vấn đề đó, những điều mà đồng nghiệp của bạn không biết. Khi đã tạo cho mình những điểm khác biệt đó, bạn sẽ một năng lực cạnh tranh mạnh mẽ mà không phải ai cũng có được. Khi ấy, chẳng có lí do gì để sếp của bạn không trọng dụng bạn.
 

Đừng chỉ biết im lặng

 
Có rất nhiều người khi gặp phải sự cạnh tranh không lành mạnh chốn công sở thay vì đấu tranh chống lại thì họ lại chọn thái độ “ngậm đắng nuốt cay, hy vọng “trời cao có mắt”, chịu không nổi nữa thì lẳng lặng rời bỏ chỗ làm, đầu ngẩng cao như một người đầy lòng tự trọng, trong khi đó thì “tiểu nhân gặp thời, tiểu nhân đắc ý, tiểu nhân cười hí hí”. Thế nhưng, thái độ phản ứng này không được các sếp tán đồng vì tiêu cực và quá mềm yếu.
 
Đây là thời buổi cạnh tranh khốc liệt, giữa công ty này và công ty khác, giữa cá nhân này và cá nhân khác, mà giữa cạnh tranh và chơi xấu khoảng cách chỉ là một sợi tóc, đặc biệt là giữa đồng nghiệp với nhau. Bạn càng có năng lực, con đường thăng tiến của bạn càng thuận lợi thì càng có nhiều đối thủ. Rất hiếm khi bạn tìm được một môi trường làm việc toàn những người ngay thẳng, chính trực, không có lòng đố kỵ. Nếu bạn không thể thắng được đối thủ của mình bạn cũng phải tự bảo vệ được mình, im lặng chịu đựng và tháo chạy chỉ có lợi cho các đối thủ chơi xấu bạn mà thôi mà thôi.
 

Chuẩn bị cho những điều bất ngờ

 
Cho dù bạn đang có một công việc ổn định nhưng điều bất ngờ có thể xảy ra bất cứ lúc nào, chẳng hạn công ty làm ăn thua lỗ, bị phá sản hay bạn nhận được lời đề nghị công việc từ một công ty khác. Hãy chuẩn bị sẵn sàng cho những tình huống đó để có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất trong thời gian hạn chế.
 
Bạn nên theo dõi sát sao thị trường tuyển dụng kể cả khi đã có việc. Không ai có thể biết trước những gì có thể xảy ra nên hãy sẵn sàng tinh thần cho mọi tình huống.
 

Có những đồng nghiệp bạn không nên kết bạn

 
Ai đó đã nói: Công sở không giống như một giảng đường đại học, vì thế, tìm một người bạn thân, sống hết mình cùng bạn và không tính toán, điều đó quá khó! Trong giảng đường đại học, bạn cạnh tranh để có điểm số cao hơn ai đó, thế thôi. Nhưng trong công sở, ai đó cạnh tranh với bạn để họ thăng tiến; nhất là khi bạn – một tân nhân viên năng lực đang cản đường đi của họ.  
 
Nếu họ cạnh tranh theo cách lành mạnh, cùng làm, cùng chia sẻ và thể hiện năng lực vượt trội trong quá trình giải quyết công việc, điều ấy quá tốt vì cả hai sẽ cùng đẩy nhau đi lên. Nhưng nếu cạnh tranh chỉ bằng những cách triệt hạ nhau hèn kém và xảo quyệt, thì bạn phải cảnh giác đấy.
 
Người có tính đố kỵ, luôn ghen ghét với thành công của người khác, kẻ hay soi mói đời tư của đồng nghiệp, "chim lợn" thích đem câu chuyện làm quà... Đó là những kiểu người bạn nên tránh xa nơi công sở.
 
Đây là kiểu người mà bạn phải cực kỳ cẩn trọng khi tiếp xúc. Trước mặt bạn, họ luôn tỏ ra xởi lởi, thân thiết nhưng sau lưng lại là những cái bĩu môi, khinh khỉnh, coi bạn không ra gì. Kiểu người này không dễ để nhận biết nhưng một khi đã nhìn rõ bộ mặt, hãy gạch tên người đó khỏi danh sách đồng nghiệp đáng tin cậy của mình ngay lập tức. Họ mãi mãi không thể trở thành bạn tốt của bạn mà chỉ "ngáng" con đường thành công của bạn mà thôi.


 
Tích cực xây dựng mạng lưới quan hệ
 
Dù tiếp tục công việc hiện tại, đối phó với sự cạnh tranh chốn công sở  hay tìm kiếm cơ hội mới, bạn đều rất cần một mạng lưới quan hệ vững mạnh. Hãy cố gắng kết nối với những người có công việc bạn mơ ước, duy trì và mở rộng các mối quan hệ của mình. Khi đó, bạn có thể tiếp cận nhiều cơ hội hơn, đồng thời có “bệ đỡ” vững vàng – những người sẵng hỗ trợ bạn phát triển tại công việc hiện tại, giúp bạn vượt lên đối thủ hay tìm kiếm công việc mới.
 
Hãy kiểm soát tốt sự nghiệp của mình dù môi trường xung quanh bất ổn ra sao. Nổi bật trong cuộc cạnh tranh và khiến bản thân giá trị hơn bằng cách lập kế hoạch và cân nhắc kỹ lưỡng các lựa chọn của mình. Bạn sẽ giảm bớt thời gian lãng phí giữa các cơ hội.
 

Theo Thuy Anh/ kynang.co

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới