Kỹ năng quản lýChuyện Công sởNăng suất cá nhânGiao tiếpPhát triển nghề nghiệp

Thế giới công sở sau cánh cổng đại học

04:15 22/05/2014 in Phát triển nghề nghiệp

Tất cả các bạn sinh viên đều có một giấc mơ tuyệt vời về công việc và tương lai sau khi bước chân khỏi cánh cổng đại học. Tốt nghiệp, ra trường là dấu hiệu của sự trưởng thành, sự thành công với những tương lai rực rỡ đang chờ đón mỗi người.

Tương lai là điều không ai có thể biết trước được, nhưng cũng không phải tất cả đều mang một "màu hồng".
 
Một số quy tắc bắt buộc của công sở sẽ là những lời khuyên bổ ích cho các bạn sinh viên trong quá trình tìm kiếm và làm việc.
 
1. Đọc kỹ bản mô tả công việc
 
Để được tuyển dụng sớm nhất, các bạn nên đọc kỹ bản mô tả công việc trên các trang tin tuyển dụng. Từ đó, bạn có thể tìm ra những công việc nào phù hợp và có thể phát huy tốt nhất những khả năng của mình. Điều này sẽ giúp bạn gây được ấn tượng với nhà phỏng vấn và trở thành ưu tiên được lựa chọn vào các vòng phỏng vấn tiếp theo.
 


2. Không có công việc nào là vĩnh viễn
 
Khi xã hội đang không ngừng phát triển, các doanh nghiệp cũng sẽ có rất nhiều sự thay đổi về cơ cấu cũng như nguy cơ bị thôn tính bởi các công ty khác. Đấy chính là lý do khiến bạn luôn phải sẵn sàng để đương đầu với các yếu tố bất ngờ trong công việc. Khi đó, sự thay đổi vị trí giữa các phòng ban, sáp nhập hay giải thể của công ty sẽ không ảnh hưởng nhiều đến bạn và không gây tâm lý khủng hoảng cho bạn khi lần đầu tiên gặp phải những trường hợp như vậy.
 
3. Cẩn thận trong cuộc sống riêng tư
 
Khi còn là sinh viên, bạn hoàn toàn có thể đăng lên Facebook hay các trang mạng xã hội cá nhân để bày tỏ cảm xúc của mình. Nhưng đừng quên rằng, ngay cả những điều tưởng chừng đơn giản như một câu status nhận xét vu vơ hoặc một tấm hình “giải lao” trong khi làm việc cũng có thể khiến bạn bị sa thải hoặc phá hủy hình tượng của bạn, hoặc của công ty. Hãy nhớ rằng, không có điều gì là bí mật một khi đã xuất hiện trên mạng xã hội.
 
Môi trường công sở sau cánh cổng đại học thật sự không hề đơn giản
 
4. Thích ứng và thân thiện với mọi người
 
Trong môi trường công sở thường có rất nhiều thế hệ cũng làm việc. Bạn có thể gặp những người lớn tuổi hơn mình rất nhiều hoặc nhỏ hơn cả bạn. Dù vị trí của họ là gì, chức vụ hay mức lương như thế nào thì bạn hãy luôn tỏ ra tôn trọng và dành cho họ sự thân thiện của mình. Học cách xử lý các mỗi quan hệ, bất đồng về quan điểm qua từng thế hệ sẽ giúp bạn đạt được những thành công bất ngờ.
 
5. Luôn đặt lợi ích của sếp lên hàng đầu
 
Nếu sếp của bạn thất bại trọng công việc, đó không phải là dấu hiệu cho thấy bạn sắp được lên chức mà là dẫu diệu khởi đầu cho những khó khăn và áp lực và bạn phải hứng chịu từ phía công ty. Hãy luôn nhớ rằng, khi bạn ủng hộ quan điểm của sếp mình thì họ cũng sẽ không bao giờ quên bạn sau những thành công. Đây mới là những cơ hội thật sự cho việc thăng tiến trong công việc của bạn được bền chắc.
 
Các bạn trẻ luôn là những con người năng động nhất và tràn đầy nhiệt huyết. Hãy cố gắng hết sức để đưa công ty của bạn thành công nhưng đừng quên quan tâm đến lợi ích của mình. Đừng bao giờ đặt tất cả trứng vào cùng một chiếc giỏ, hãy cố gắng tự chịu trách nhiệm về cuộc đời mình và đứng vững trước những khó khăn trong cuộc sống.
 

Theo Hoang Ha/ kynang.co

 

0 Comments