Hoạch định nhân sựVăn hóa doanh nghiệpLương bổng và đãi ngộLuật lao độngTuyển dụngĐào tạo và phát triểnĐộng viênĐánh giá hoạt động

Bí quyết muốn xin việc thành công

03:51 19/05/2014 in Đào tạo và phát triển

Nghiên cứu thông tin chương trình, chuẩn bị hồ sơ thật ấn tượng, tập trả lời phỏng vấn... là những điều cần thiết khi bạn muốn xin việc thành công.

Trong những năm gần đây, hình thức tuyển dụng thông qua chương trìnhQuản trị viên tập sự hay Nhà lãnh đạo tương lai đã dần quen thuộc trong quá trình tìm việc của sinh viên sắp tốt nghiệp hoặc mới ra trường. Những lợi ích chương trình mang đến cũng như ưu thế sau khi kết thúc khóa đào tạo đã tạo nên sức hút lớn cho các bạn trẻ, mặc dù tiêu chí tuyển dụng khó hơn nhiều so với các vị trí thông thường khác. Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp các bạn thêm cơ hội trúng tuyển vào chương trình này.

Nghiên cứu thông tin chương trình

Ngay khi xác định mình sẽ ứng tuyển vào một chương trình Quản trị viên tập sự, trước tiên hãy nghiên cứu tất cả các thông tin có liên quan. Đừng ngại tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau như các anh chị khóa trước, người quen, bạn bè, Internet hay trung tâm hướng nghiệp của trường, những nơi sẽ cho bạn lời khuyên hữu ích nhất.

Chuẩn bị hồ sơ thật ấn tượng

Sau khi nắm được các yêu cầu cần thiết, hãy “trang hoàng” CV mình thật đẹp. Nếu đã từng tham gia Đoàn, hội hay bất kỳ hoạt động xã hội nào thì đó sẽ là một lợi thế lớn. Đồng thời, bạn cũng nên chuẩn bị cho mình các chứng chỉ Anh ngữ và kiến thức chuyên môn cũng như xã hội. Tuy nhiên bạn đừng vội nản lòng nếu như hồ sơ của mình chưa hoàn hảo.

Chị Nguyễn Phúc Minh Thư, Giám đốc nhân sự công ty Vietnam Esports, chia sẻ: “Mục đích của chương trình Quản trị viên tập sự là tìm ra các nhà quản lý tiềm năng, thế nên tố chất lãnh đạo mới là yếu tố quyết định để lựa chọn ứng viên chứ không phải một bảng điểm quá “long lanh” hay khả năng ngoại ngữ siêu phàm”.

Nhập mô tả cho ảnh

Tập trả lời phỏng vấn

Thông thường, nhà tuyển dụng sẽ đưa ra các câu hỏi như: Tại sao bạn chọn công ty chúng tôi? Vì sao bạn thích làm việc ở vị trí này? Hãy mô tả một tình huống bạn mắc sai lầm và làm thế nào để giải quyết? Hầu hết những câu hỏi này sẽ giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về thái độ, hành vi của bạn khi giải quyết các tình huống bất ngờ. Để tránh sai sót không đáng có, bạn nên viết câu trả lời của mình ra giấy và tham khảo ý kiến của mọi người, đồng thời tập luyện trả lời câu hỏi thật nhiều lần.

Tự tin thể hiện bản thân

Để được trúng tuyển vào chương trình Quản trị viên tập sự, bạn sẽ phải trải qua các vòng phỏng vấn, kiểm tra, trắc nghiệm, thuyết trình và cả những buổi làm việc nhóm dưới sự quan sát của nhà tuyển dụng. Vậy nên yếu tố quan trọng hàng đầu bạn cần phải có là sự tự tin.

Nhập mô tả cho ảnh

Hãy tìm hiểu về các bài kiểm tra và tập luyện thuần thục các kỹ năng cần có, đồng thời tự tin vào khả năng của bản thân. Khi làm việc nhóm, đừng nên lấn át người khác để gây ấn tượng mà hãy trình bày mạch lạc ý tưởng của mình cũng như lắng nghe và thảo luận về những ý kiến khác.

Cuối cùng, quan sát và giúp đỡ những cá nhân chưa tham gia nhiều vào buổi làm việc, đó cũng là một trong những cách thông minh để thể hiện khả năng lãnh đạo của bạn.

Bất kỳ trận chiến nào cũng cần trang bị đầy đủ mới có thể giành lấy chiến thắng. Vì vậy, hãy chứng tỏ với nhà tuyển dụng bạn là người họ cần bằng cách luôn luôn chuẩn bị mọi thứ thật chu đáo và tự tin thể hiện mình một cách tốt nhất. 

 

Theo nhansu.co

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới