WebsitePhần mềmKhuynh hướng

Tin tặc đang chuyển hướng hoạt động

11:26 08/05/2014 in Khuynh hướng

Ngày 7/5/2014, tập đoàn Microsoft cho biết các cuộc tấn công chống lại phần mềm đang trở nên khó khăn và tốn kém hơn, nên các tội phạm mạng đang chuyển dịch sang các thủ thuật lừa đảo như ăn cắp thông tin cá nhân và tài chính của mọi người.

 

 
Ảnh minh họa

Theo báo cáo, trong quý 4/2013, sốlượng máy tính cần quét mã độc do bị dính thủ thuật lừa đảo tăng hơn ba lần, ứng với 70% suy giảm số lượng lỗ hổng có thể bị khai thác trên các sản phẩm Microsoft mới, phiên bản 2010 đến 2013.

Qua đó cho thấy các sản phẩm mới đang bảo vệ người dùng tốt hơn. Ngoài ra, việc gia tăng áp dụng các giải pháp bảo mật chủ chốt trên toàn ngành công nghiệp đang làm cho tội phạm mạng bị khó khăn và tốn kém hơn cho việc phát triển khai thác phần mềm.

Trong 110 quốc gia Microsoft kiểm tra cho thấy, 95% những thủ thuật lừa đảo phổ dụng nhất là tải tệp dữ liệu như: video, phần mềm cài đặt, âm nhạc…

Tại Việt Nam, 3 nguy cơ lừa đảo cao nhất trong Quý 4/2014 là Rotbrow, Wysotot và Obfuscator. Tội phạm lừa nạn nhân bằng thủ đoạn tải tệp đính kèm các mã độc trong các nội dung hợp pháp như phần mềm, âm nhạc, tệp video.. mà nạn nhân tìm thấy trên mạng.

Ngoài thủ thuật trên, thì ransomware (một thực hành lừa đảo) vẫn còn gây ảnh hưởng và gây tàn phá lớn tới người dùng. Ransomware thường giả mạo là một cảnh báo chính thức từ một cơ quan thực thi pháp luật danh tiếng. Nó buộc tội các nạn nhân này phạm tội liên quan đến máy tính và yêu cầu họ trả tiền phạt để lấy lại quyền kiểm soát máy tính.

 

Theo L.T / kythuatso.co

 

0 Comments