Kỹ năng quản lýChuyện Công sởNăng suất cá nhânGiao tiếpPhát triển nghề nghiệp

Những sai lầm làm bạn chưa giàu

11:00 05/05/2014 in Kỹ năng quản lý

Bạn cần phải thay đổi những quan niệm sai lầm dưới đây nếu bạn muốn kiếm ra tiền:

Bạn không có kế hoạch

 
Không có những mục tiêu ngắn hạn, trung và dài hạn một cách rõ ràng, việc làm giàu sẽ càng trở thành một viễn cảnh mịt mù. Có một câu mà chúng tôi vẫn thường nói trong ngành tài chính: Những ai trượt trong việc lên kế hoạch, hãy lên kế hoạch bị trượt.

kiếm tiền 1
Không có kế hoạch làm bạn trượt khỏi mục tiêu đặt ra. 
 
Lên kế hoạch tài chính nghe có vẻ rất to tát và đáng sợ, nhưng trên thực tế không phải vậy. Dù bản kế hoạch của bạn là tự làm hay do chuyên gia tư vấn, quá trình lên kế hoạch đơn giản bắt đầu bằng việc đặt ra những mục tiêu ưu tiên và viết chúng ra. Đặt danh sách ở những chỗ nào dễ thấy hàng ngày. Nhắc nhở trực quan sẽ giúp chúng ta rất nhiều trong việc đi đúng đường ray.
 

Giao tiếp không hiệu quả

 
Giao tiếp kém khiến bạn không biểu hiện được ý tưởng của mình cho đồng nghiệp hoặc đối tác và gặp khó khăn trong việc xây dựng các mối quan hệ. Nếu bạn không thể trình bày rõ ràng những gì bạn muốn, bạn sẽ không đạt được chúng, bao gồm cả thu nhập mà bạn muốn có được khi làm việc. 
 
Bạn có thể tìm được rất nhiều lời khuyên giúp cải thiện khả năng giao tiếp trên mạng, trong sách vở. Tuy nhiên, điều cần nhất vẫn là bạn phải kiên nhẫn và thực sự cố gắng.
 

Bạn tiêu tiền như mình đã giàu

 

Chắc chắn rằng, cảm giác mua những thứ đắt đỏ rất tuyệt, từ một cái xe đẹp, quần áo hàng hiệu, nhà cửa, những chuyến du lịch xa xỉ. Kể cả khi bạn không thường mua những thứ đắt đỏ, chỉ sắm những thứ không thật cần thiết thôi bạn cũng đã tốn một khoản đáng kể nếu ngồi cộng hóa đơn. 

kiếm tiền 2
Chi tiêu hợp lí giúp quá trình làm giàu của bạn nhanh đến hơn.
 
Tuy nhiên cảm giác phấn khích sau khi đi shopping sẽ tiêu tan nhanh chóng khi hóa đơn thẻ tín dụng đến nhà. Hầu hết chúng ta sẽ cảm thấy tội lỗi nếu chi tiêu vượt trên nhu cầu và dùng thẻ tín dụng nhiều hơn khuyến cáo. Nếu cứ càng vung tay quá trán, quá trình làm giàu càng trở nên xa vời. Lời khuyên là, hãy chi tiêu như một người nghèo và bạn sẽ tiến gần hơn đến mục tiêu giàu.
 

Không kiểm soát được thời gian

 
Thời gian được ví như vàng bạc, điều này có nghĩa thời gian cực kỳ quan trọng vì nó ảnh hưởng đến chất lượng công việc, cuộc sống. Nếu không kiểm soát được thời gian bạn sẽ cảm thấy mông lung, sẽ có lúc bạn quá rãnh rổi, sẽ có lúc bạn cuốn cuồng với một vô số công việc.
 
Điều cần và quan trọng nhất cần làm, bạn vạch ra một thời gian biểu phân chia công việc, sử dụng thời gian hợp lý.  Sau đó cần thực hiện đúng theo kế hoạch vạch ra. Ban đầu có thể khó khăn cho bạn, nhưng sau đó khi quen dần với thời gian biểu, bạn sẽ thấy thoải mái và bớt áp lực. Nhất là khi quản lý được thời gian, bạn sẽ có nhiều thời gian rãnh làm những việc khác, có thể đó là những việc làm thêm giúp tăng thu nhập.
 

Kén chọn công việc

 

Đừng quá cầu kỳ, vạch lá tìm sâu trong việc lựa chọn công việc. Đôi khi, bạn phải hi sinh, làm một công việc không hoàn toàn đúng với sự yêu thích để có bước đệm đạt được ước mơ sau này. Đừng cố chờ đợi, tìm kiếm một công việc hoàn hảo và không làm gì trong lúc chờ đợi ấy.
 
Hãy sáng tạo, tìm kiếm cho mình một công việc mà bạn không quá ghét. Bạn cần tiền bạc và các mối quan hệ để duy trì cuộc sống và dần dần tìm kiếm công việc đúng ý thích.
 

Làm việc với động cơ không đúng

 
Nếu muốn kiếm được nhiều tiền, đừng làm việc chỉ vì tiền và chỉ nghĩ tới thu nhập trước mắt. Bạn cần phải tập trung vào chất lượng công việc. Điều đó sẽ giúp bạn có được sự công nhận, dấu ấn trong mắt đồng nghiệp và khách hàng. Một khi bạn có uy tín, bạn sẽ có được nhiều dự án, đơn hàng béo bở hơn, và sẽ kiếm được nhiều tiền hơn.

kiếm tiền 3
Bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn nếu là việc đúng mục đích. 
 
Bạn dễ bị “lung lạc”
 
Có thể bạn sống với một người chuyên vung tay quá trán, hoặc có một cô bạn gái mê đi shopping, hoặc có thể bạn là một người đôi khi không thể điều khiển bản thân mình. Tất cả chúng ta đều chịu những ảnh hưởng tiêu cực ở xung quanh, ngày ngày đe dọa thay đổi thói quen tiết kiệm hoặc cản trở mục tiêu làm giàu. 
 
Ngoài ra, nền văn hóa thực dụng, đánh giá cao bề ngoài mà chúng ta đang sống cũng có thể là cản trở lớn nhất. Mưu mẹo để thoát khỏi ảnh hưởng của tất cả yếu tố trên là hãy tỉnh táo nhắc nhở bản thân về mục tiêu giàu có, nhất là mỗi khi bạn cảm thấy mình sắp sửa đi chệnh đường ray.
 

Theo Kim Anh/ kynang.co

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới