WebsitePhần mềmKhuynh hướng

Bill Gates không còn là cổ đông lớn nhất.

08:47 05/05/2014 in Khuynh hướng

Lần đầu tiên trong lịch sử Microsoft, người thành lập Microsoft Bill Gates không còn là cổ đông lớn nhất.

Theo hồ sơ gửi thị trường chứng khoán Mỹ, Gates đã bán gần 8 triệu cổ phiếu của Microsoft, đưa tổng số cổ phiếu của Bill Gates xuống gần 330 triệu cổ phiếu.

Gates đã sở hữu 49% cổ phẩn tại Microsoft vào thời điểm phát hành cổ phiếu ra công chúng (IPO) năm 1986, và điều này lập tức giúp Gates trở thành triệu phú ngay lập tức. Với sự tăng trưởng bùng nổ của Microsoft, Gates nhanh chóng trở thành người giàu có nhất thế giới và vẫn giữ vững danh vị này với một tài sản khoảng 77 tỷ USD, theo tạp chí Forbes.

Điều này đẩy Bill Gates xuống vị trí thứ 2 sau cựu CEO Steve Ballmer sở hữu 333 triệu cổ phiếu. Ballmer, người từng là CEO của Microsoft đến đầu năm nay, là người được Gates tuyển dụng đầu tiên.

Gates đã chuyển giao vai trò CEO cho Ballmer vào năm 2000, và rời vị trí chủ tịch vào hồi tháng 2. Gates vẫn tham gia Hội đồng quản trị và gành 1/3 thời gian với vai trò cố vấn công nghệ cho CEO mới Satya Nadella.

Đây là một sự chuyển giao đối với Gates, người luôn là cổ đông duy nhất và lớn nhất của Microsoft. Gates hiện dành phần lớn thời gian và tài sản cá nhân để điều hành quỹ Bill & Melinda Gates, đã dành 28.3 tỷ USD để chống lại sự đói nghèo kể từ khi được thành lập năm 1997.

 

Theo dnsg/ kythuatso.co

 

0 Comments