Kỹ năng quản lýChuyện Công sởNăng suất cá nhânGiao tiếpPhát triển nghề nghiệp

Những bí quyết của nhân viên '' siêu nhân'' trong công ty

14:57 26/04/2014 in Phát triển nghề nghiệp

Tất cả mọi người đều muốn tỏa sáng trong công việc và giành được vị trí mình xứng đáng được hưởng. Để đạt được điều này, dưới đây là 15 điều bạn nên làm:

Mối quan hệ với đồng nghiệp là chìa khóa cho thành công trong công sở 

- Làm việc năng suất chứ không phải lúc nào cũng bận rộn

Hiểu được sự khác biệt giữa năng suất và bận rộn là điều cần thiết cho sự thành công của bất cứ nhân viên nào trong công việc. Suy cho cùng thì kết quả chứ không phải làm việc nhiều thời gian mới là thước đo của sự cố gắng.

- Thiết lập mục tiêu với lộ trình cụ thể

Mục tiêu là điều đơn lẻ bạn muốn đạt được, như thăng tiến trở thành trưởng nhóm. Lộ trình cụ thể là cách bạn đạt được mục tiêu đó, chẳng hạn như tham gia các khóa học hằng tuần, tình nguyện đảm nhận dự án A… Nhà doanh nghiệp James Clear cho rằng mục tiêu chỉ khiến bạn cảm thấy hưng phấn trong giây lát trong khi một quá trình cụ thể sẽ dẫn tới những kết quả thực sự và khiến bạn thành công hơn trong dài hạn.

- Đương đầu với thử thách

Lo sợ dự án tiếp theo sẽ thất bại hoặc mình sẽ mắc sai lầm không phải là hành động của một người thành công. Chấp nhận đương đầu với những vấn đề khó khăn phía trước sẽ giúp bạn nhảy vọt và tiến lên.

- Học cách nói “không”

Khi chúng ta có quá nhiều nhiệm vụ, chúng ta không thể giúp đỡ người khác. Vì thế, học cách nói “không” sẽ mở ra nhiều cơ hội hơn. Nó còn chứng tỏ khả năng ưu tiên hóa và thiết lập mục tiêu của bạn.

- Cố gắng trở thành một người kể chuyện tốt

Jeremy Zimmer, CEO của United Talen Agency, cho biết điều đầu tiên ông yêu cầu ứng viên tiềm năng trong cuộc phỏng vấn là kể cho ông nghe một câu chuyện. “Nếu chúng ta định bán thứ gì đó, chúng ta phải có khả năng nói chuyện một cách thanh lịch và thông minh”, ông giải thích.

- Phát biểu đầu tiên hoặc cuối cùng trong cuộc họp

Nghiên cứu cho thấy không chỉ cách bạn nói chuyện mà thời điểm bạn nói cũng là điều cần lưu tâm. Mọi người có xu hướng nhớ nhất những điều đầu tiên hoặc cuối cùng trong danh sách. Những thứ phức tạp ở quãng giữa thường bị lãng quên.

- Không nhất thiết phải là người xuất sắc nhất

Không phải chỉ những người thông minh nhất, tốt nghiệp từ trường đại học tốt nhất hay thậm chí hài hước nhất mới có thể trở thành “siêu nhân” trong công việc. Đó còn có thể là những người biết tận dụng các kỹ năng hiện có của mình một cách tối đa, sắc bén với thời cuộc và chắc chắn ở những công việc hằng ngày. Họ nổi bật và tỏa sáng theo cách riêng của mình.

- “Đón đầu” những lời chỉ trích

Để thực sự “bán” một ý tưởng cho khách hàng, đồng nghiệp hay sếp, bạn cần chuẩn bị cho những câu hỏi và sự nghi ngờ, chỉ trích từ họ. Đó là lý do tại sao Bob Pittman, CEO của Công ty truyền thông Mỹ Clear Channel Communication, khuyên chúng ta nên luôn luôn dự đoán những người bất đồng ý kiến với bạn.

- Có khoảng thời gian rảnh trong ngày làm việc

CEO của mạng xã hội nghề nghiệp LinkedIn Jeff Weiner chia sẻ một trong những bí quyết quản lý thời gian của mình là lên lịch cho thời gian rảnh. Anh ấy thường tận dụng 60 - 120 phút trong ngày để thư giãn và theo đuổi những dự án khác ngoài lịch trình chính của mình.

- Làm mọi việc trong thời gian ngắn hơn

Nếu bạn cho phép bản thân ít thời gian hơn để hoàn thành 1 nhiệm vụ, bạn sẽ làm nhanh hơn và có thời gian để làm việc khác.

- Phát triển mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp

Mối quan hệ với đồng nghiệp là chìa khóa cho thành công trong công sở của bạn và không có cách nào tốt hơn để phát triển sự trung thành là sự sẻ chia với nhau. “Hãy đồng cảm và cởi mở với những người bạn làm việc cùng”, Deepak Chopra, người thành lập tổ chức phi lợi nhuận Chopra đưa ra lời khuyên.

- Hiểu rằng công việc không phải lúc nào cũng ổn định

Không phải ai cũng có thể ổn định ở vị trí đỉnh cao trong sự nghiệp. Vì vậy, hãy luôn sống với thực tế - bạn không thể biết khi nào một người mới tham vọng hơn có thể chiếm lấy vị trí của bạn.

- Luyện tập thể thao hằng ngày

Mike Cassidy, giám đốc quản lý dự án của Google, cho biết anh luyện tập hằng ngày. “Luyện tập thể thao hằng ngày làm giảm căng thẳng, giúp bạn khỏe mạnh và thật tuyệt vời khi tập trung luyện tập mà không phải nghĩ tới công việc và những vấn đề cá nhân”, Cassidy nói. Bạn cũng có thể tranh thủ họp với đồng nghiệp/ đối tác khi chạy bộ hoặc đạp xe.

- Chia sẻ thành công

Người quảng bá bản thân tốt nhất không khoác lác, ích kỷ, chỉ biết tâng bốc bản thân. Thay vào đó, họ khiến bản thân tốt hơn bằng cách chỉ ra thành tựu của người khác. Làm như vậy khiến người khác hạnh phúc và ngược lại cũng sẽ đối xử tương tự với họ.

- Có cuộc sống ngoài công việc

Stress không tốt cho bạn và cho sự thể hiện trong công việc của bạn. Mệt mỏi làm giảm năng suất và chất lượng công việc. Đó là lý do tại sao bà trùm truyền thông Arianna Huffington nói rằng dành thời gian nghỉ ngơi, nạp năng lượng và tránh xa khỏi công việc nặng nhọc hằng ngày là điều rất quan trọng.

Theo kynang.co

 

0 Comments