Hoạch định nhân sựVăn hóa doanh nghiệpLương bổng và đãi ngộLuật lao độngTuyển dụngĐào tạo và phát triểnĐộng viênĐánh giá hoạt động

Bốn cách để thăng tiến nhanh chóng

13:45 26/04/2014 in Đào tạo và phát triển

Hầu hết mọi người đều mong muốn được thăng tiến trong công việc, nhưng sự thật là chỉ có một số rất ít các vị trí lãnh đạo và không phải lúc nào cũng có sẵn một vị trí đang cần người. Thế nên cuộc đua tranh tại công sở luôn khắc nghiệt, đòi hỏi những nhân viên đầy khát khao không chỉ có tài năng mà phải có cả chiến lược đúng đắn.

Sau đây là 4 cách giúp bạn bước cao hơn lên từng nấc thang sự nghiệp:

1. Luôn là người giải quyết vấn đề 


Hầu hết những người muốn thăng tiến đã chưa dành đủ thời gian để nghiên cứu chiến lược tập trung giá trị. Tức là tập trung năng lực của bản thân vào những lĩnh vực “có vấn đề” để mang lại lợi ích vượt trội cho tổ chức.

Phân tích những khó khăn của bộ phận, của công ty, xác định các vấn đề mà bạn có thể giúp giải quyết và dồn tâm sức vào đó. Một nhân viên chỉ dừng lại ở mức “hoàn thành tốt công việc được giao” sẽ không thể là một ứng viên xuất sắc cho vị trí quản lý.

Giải quyết vấn đề không những giúp cho quy trình công việc được suôn sẻ, giúp công ty hoạt động hiệu quả hơn mà còn giúp bạn trưởng thành hơn. 

2. Lên tiếng

Bạn cần các lãnh đạo công ty nhận thức được những tham vọng của mình. Bạn có thể là người tài năng và chuyên nghiệp nhất trên thế giới nhưng nếu lãnh đạo cho rằng bạn đang hạnh phúc với những gì bạn hiện có, thì họ sẽ bỏ qua bạn khi muốn cất nhắc một vị trí lãnh đạo mới. Tất nhiên bạn không nên tỏ vẻ quá cạnh tranh hay tự cao.

Các nhà quản lý giỏi sẽ luôn quan tâm đến những mục tiêu cá nhân của nhân viên. Do đó, đừng ngại giải thích những dự định của bạn.

3. Chứng minh cam kết của bạn

Tham vọng chẳng có ý nghĩa gì nếu bạn không thể chứng tỏ sự gắn bó với doanh nghiệp. Không thể chọn một người không gắn bó với tập thể, với công ty, thích việc nhẹ lương cao, để trao các vị trí lãnh đạo.

Tuy nhiên, chỉ làm việc lâu năm thôi không giúp bạn thăng tiến. Hội đủ cả hai yếu tố năng lực vượt trội và cam kết gắn bó mới giúp bạn vững bước trên nấc thang sự nghiệp.

Bằng cách phấn đấu không ngừng để gia tăng giá trị, bạn đem đến cho mình nhiều cơ hội tốt hơn.

4. Tiến lên, hoặc tìm đường khác

Cần thường xuyên đánh giá thành tựu tại từng nấc thang sự nghiệp để biết rõ mình đang ở đâu và cơ hội thăng tiến nào đang chờ đón mình.

Nếu bạn đã làm việc tại một vị trí ở công ty trong một thời gian dài mà không có gì biến chuyển, thì cách tốt nhất để thăng tiến là tìm một công ty mới.

Để bản thân cũ kỹ và mòn mỏi không bao giờ là một lựa chọn tốt. Dù công việc mới có thể rất khó khăn, nó sẽ mang lại cho bạn một luồng sinh khí mới và nhiều cơ hội để bước xa hơn trên con đường sự nghiệp.

 

Theo dnsg / nhansu.co

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới