Kỹ năng quản lýChuyện Công sởNăng suất cá nhânGiao tiếpPhát triển nghề nghiệp

Những điều không nên làm trong một cuộc phỏng vấn

09:33 25/04/2014 in Giao tiếp

 Đôi khi chỉ một sai lầm nho nhỏ cũng khiến bạn mất đi cơ hội được tuyển dụng vào một công ty tốt.

Dưới đây là 5 điều bạn nên tránh khi tham dự một buổi phỏng vấn:

1. Không nên đến cuộc phỏng vấn quá sớm

Không nên đến cuộc phỏng vấn quá sớm

Đến muộn là điều tối kỵ trong bất kỳ cuộc phỏng vấn nào. Tuy nhiên nếu bạn đến quá sớm, người phỏng vấn có thể phải bỏ dở công việc đang làm để ra tiếp đón bạn hoặc cảm thấy ái ngại khi để bạn phải đợi quá lâu. Vì vậy, bạn chỉ nên đến trước 10-15 phút trước khi cuộc phỏng vấn bắt đầu

2. Không nên nói những điều tiêu cực về công ty cũ hoặc hiện tại của bạn

Nếu bạn nói những điều không hay về công ty hiện tại hoặc trước đây bạn đã làm, nhà tuyển dụng sẽ lo ngại rằng nếu tuyển dụng bạn, trong tương lai bạn có thể nói những điều tiêu cực về công ty của họ như đang làm hiện nay.

3. Đừng quên đặt câu hỏi

Đừng quên đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng

Các nhà tuyển dụng đánh giá cao những người thật sự quan tâm đến vị trí mà họ đang ứng tuyển. Ngoài ra, thông qua việc đặt câu hỏi cũng giúp bạn có thêm thông tin hữu ích để đưa ra quyết định có nên làm việc tại đây hay không.

4. Đừng mang thức ăn hoặc đồ uống ( ngay cả cà phê) đến cuộc phỏng vấn

Mang đồ ăn uống đến cuộc phỏng vấn, đặc biệt là những loại thực phẩm có mùi thể hiện tác phong thiếu chuyên nghiệp của bạn và gây khó chịu cho người phỏng vấn cũng như những ứng viên khác.

5. Đừng ăn mặc không phù hợp

Nhiều người phỏng vấn thường đánh giá tính cách của ứng viên qua cách ăn mặc của họ. Nếu bạn ăn mặc luộm thuộm, họ có thể đánh giá bạn là người thiếu sự chỉn chu trong công việc. Hãy chọn trang phục thể hiện sự chuyên nghiệp. Và, tốt hơn hết, hãy tham khảo ý kiến những người bạn quen đã từng làm việc tại công ty này để biết rõ hơn về văn hóa trang phục.

 

Theo Lam Hoàng/ kynang.co

 

0 Comments