WebsitePhần mềmKhuynh hướng

Facebook đã mua ứng dụng chăm sóc sức khỏe

09:15 25/04/2014 in Khuynh hướng
Facebook đã mua lại ứng dụng chăm sóc sức khỏe Move với giá chưa được tiết lộ. Ứng dụng Move có hơn 4 triệu lượt tải về trên Apple và Google

Ứng dụng Move, nhật ký hoạt động của người dùng chạy trên điện thoại thông minh đã được mua lại bởi Facebook với số tiền không được tiết lộ . Ứng dụng này sẽ tiếp tục hoạt động một cách độc lập và Facebook muốn sử dụng Move để giúp mọi người " thực hiện các bước nhỏ để hướng tới thói quen lành mạnh hơn và thay đổi lối sống"

Move được tạo ra bơi một công ty star-up ProtoGeo tại Phần Lan vào năm 2012. Ứng dụng này sử dụng dữ liệu vị trí để xây dựng hồ sơ cá nhân về các hoạt động của người dùng trong một ngày và tính đến nay đã có hơn 4 triệu lượt tải về. Apple đã mô tả ứng dụng này như môt "hit" mới trong dòng ứng dụng sức khỏe.

 

Ứng dụng Move.

 

ProtoGeo đã công bố những tin tức trên blog của mình. "Hôm nay 24/4 , chúng tôi vui mừng thông báo rằng Facebook đã mua lại công ty ProtoGeo và các ứng dụng Moves ". Lý giải cho thương vụ mua bán, công ty phát triển ứng dụng này cho biết " kể từ khi phát triên Move, chúng tôi đã tập trung tạo ra một nhật ký lịch trình đơn giản và gọn gàng hàng triệu người đã rất thích sử dụng. Bây giờ, chúng tôi đang tham gia cùng những đội ngũ tài năng của Facebook để tiếp tục xây dựng, cải tiến sản phẩm và các dịch vụ của Facebook sẽ có nhiệm vụ chia sẻ công cụ này cho hơn 1 tỷ người . "

ProtoGeo nói thêm rằng ứng dụng Move sẽ " tiếp tục hoạt động độc lập"  đồng thời cũng nhấn mạnh rằng không có kế hoạch " tích hợp dữ liệu với Facebook". Đây là một chủ đề nhạy cảm : Move có thể giám sát người dùng khi đi bộ, đang chạy hay đạp xe cũng như các địa điểm mà họ đã truy cập trong mỗi ngày. Người sử dụng đã từng quen thuộc với Move sẽ có những lo lắng về Facebook sở hữu ứng dụng này.

Move ra mắt vào tháng 1 năm 2013 dành cho iPhone, và đã được 2,5 triệu tải về từ App Store của Apple và thời điểm nó ra mắt trên Android là tháng 9 năm 2013. Ưng dụng nổi bật so với  tính năng theo dõi hoạt đông thể dục khác bởi vì Move hoạt động trên smartphone và không đòi hỏi thiết bị bên ngoài như Fitbit. Moves dần dần sẽ hiển thị nhiều thông tin hữu ích hơn cho người dùng trong quá trình sử dụng. Thậm chí Move sẽ cho người dùng biết đã đi bộ được bao nhiêu bước, quãng đường là bao xa và đã từng đi đến những nơi nào.

 

Theo Thạch An/ kythuatso.co

 

0 Comments