Ngân sáchKế toánTài chínhChứng khoán

1,6 tỷ người có nguy cơ nghèo đói

09:04 25/04/2014 in Tài chính

Việc giá thực phẩm leo thang luôn ảnh hưởng đến người nghèo vốn phải chi hơn một nửa thu nhập cho thực phẩm.

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) ngày 24/4 ra báo cáo cho biết, 1,6 tỷ người tại châu Á-Thái Bình Dương có nguy cơ quay trở lại đói nghèo cùng cực. Báo cáo cho biết,  1,6 tỷ người có thể tái nghèo đói do mất việc làm, những vấn đề về sức khỏe, tình trạng suy thóai kinh tế kéo dài, lạm phát, mất mùa, thảm họa hoặc những biến động xã hội.

Những bàn tay xin lương thực cứu đói tại một trại tị nạn tạm thời ở khu vực Sukkar, thuộc tỉnh Sindh, miền Nam Pakistan. (Ảnh: Internet)


Ngân hàng ADB lưu ý rằng, giá lương thực cao là nguyên nhân chính khiến người nghèo dễ bị tổn thương. Việc giá thực phẩm leo thang luôn ảnh hưởng đến người nghèo vốn phải chi hơn một nửa thu nhập cho thực phẩm.          

Ngân hàng ADB nhấn mạnh, châu Á- Thái Bình Dương chiếm tới 60% người nghèo cùng cực trên thế giới. Khoảng 733 triệu người tại khu vực tiếp tục sống với mức thu nhập dưới 1,25 USD/ngày. Chủ tịch Ngân hàng ADB Takehiko Nakao tuyên bố, thách thức đối với Ngân hàng là giúp đỡ các nước đang phát triển giảm nghèo, hỗ trợ giảm bớt khoảng cách về thu nhập cũng như đẩy mạnh giúp đõ các nước có thu nhập trung bình. 


Về ưu tiên trong chiến lược hoạt động, Ngân hàng ADB sẽ tập trung vào cơ sở hạ tầng, vì cơ sở hạ tầng đóng vai trò quan trọng trong giảm nghèo, thúc đẩy tăng trưởng mà mọi người dân đều được hưởng. Ngân hàng cũng sẽ tăng gấp đôi đầu tư cho y tế và giáo dục./.

 

 

Theo THX/ ketoantaichinh.co

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới