Hoạch định nhân sựVăn hóa doanh nghiệpLương bổng và đãi ngộLuật lao độngTuyển dụngĐào tạo và phát triểnĐộng viênĐánh giá hoạt động

Những công việc ít căng thẳng nhất

09:21 21/04/2014 in Động viên

Dựa trên một cuộc khảo sát 200 công việc, trang Careercast.com đã phát hiện ra 10 công việc ít căng thẳng nhất dành cho người lao động ở Mỹ.

Thợ khoan cắt: Mức lương trung bình 36.000 USD một năm đủ để người công nhân tự chi trả cho cuộc sống. Dù là một công việc nhàm chán nhưng rõ ràng có rất ít căng thẳng.

Thiết kế đồ họa: Vị trí này có mức lương trung bình 61.000 USD/năm. Họ được làm việc ở nhà, nên hầu hết họ không thường phải đối mặt với những căng thẳng nơi làm việc cùng những trở ngại trong một môi trường văn phòng bận rộn.

Quản lý thư viện có thu nhập trung bình 34.000 USD/năm. Cục Thống kê Lao động báo cáo rằng có 148.000 thủ thư làm việc tại Mỹ. Có lẽ công việc này không dành cho người năng động, không ưa đọc sách và sự yên tĩnh ở thư viện.

Quản lý hồ sơ y tế: Thu nhập trung bình 34.000 USD/năm cho việc lưu giữ sổ sách y tế. Có lẽ sự tiếp xúc hạn chế với người khác khi làm việc với các loại hồ sơ và nhập dữ liệu tạo ra một bầu không khí ít căng thẳng cho công việc này.

Chuyên gia dinh dưỡng: Thu nhập 55.000 USD/năm. Hiện có khoảng 67.400 chuyên gia dinh dưỡng đang làm việc tại Hoa Kỳ. Nhiệm vụ của họ là cung cấp, tư vấn các vấn đề về dinh dưỡng để các dịch vụ cung cấp lương thực, thực phẩm.

Thợ may: Phần lớn các thợ may làm việc trong bầu không khí yên tĩnh, cho phép họ tập trung tối đa vào công việc. Mức lương trung bình của họ hàng năm là 26.000 USD.

Giáo sư đại học: Có thu nhập trung bình 84.000 USD/năm. Nhưng nhiều quan điểm cho rằng giáo sư có khối lượng công việc nhiều hơn hẳn một giáo viên và luôn trong trạng thái căng thẳng.

Thợ kim hoàn: Kiếm được trung bình 35.000 USD/năm. Họ được đào tạo nghề trong những nơi làm việc dài hạn hoặc các trường dạy nghề. Họ có thể mở cho mình một cửa hàng riêng hoặc đơn giản là kinh doanh mua bán trang sức để thu lợi nhuận

Nhà tạo mẫu tóc: Chỉ cần một giấy chứng nhận để trở thành một nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp hoặc thợ cắt tóc với mức lương 22.700 USD. Hiện có hơn 600.000 nhà tạo mẫu tóc tại Mỹ và hơn một nửa những người này là tự làm chủ.

Nhà thính học: Giúp chẩn đoán và điều trị khả năng nghe của bệnh nhân bằng cách tìm hiểu các yếu tố liên quan đến thính giác là công việc ít căng thẳng nhất hiện nay. Một nhà thính học phải có trình độ tiến sĩ.

 

Theo nhansu.co

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới