Kỹ năng quản lýChuyện Công sởNăng suất cá nhânGiao tiếpPhát triển nghề nghiệp

Xúc động với Clip phỏng vấn xin việc dù chỉ 4 phút

22:54 18/04/2014 in Phát triển nghề nghiệp
Một việc đòi hỏi liên tục di chuyển, từ bỏ cuộc sống riêng tư, không nhận được bất cứ xu nào... Đoán xem, ai đang làm công việc đó?

Đoạn video dài 4 phút có chủ đề World's Toughest Job (Công việc khó khăn nhất thế giới) được đăng tải trên Youtube đang thu hút gần 11 triệu lượt xem và vô số bình luận. 

Vị trí tuyển dụng của lần phỏng vấn xin việc khó nhất thế giới là “giám đốc điều hành”. Ảnh chụp màn hình.

Nội dung đoạn video là cuộc phỏng vấn có thật giữa nhà tuyển dụng với nhiều ứng viên dựa trên thông tin giả được đăng trên báo. Vị trí tuyển dụng là giám đốc điều hành và được thông báo trước đây không phải là một công việc đơn thuần. 

Nhà tuyển dụng đã đặt ra rất nhiều điều kiện bắt buộc ứng viên đáp ứng nếu muốn vào làm ở vị trí này. Chẳng hạn, người đó phải có sức bền đặc biệt bởi sẽ đứng và cúi người gần như trong suốt thời gian; làm việc liên tục đến mức không có thời gian giải lao; không có bất kỳ ngày nghỉ lễ nào trong năm mà khối lượng công việc lại còn tăng thêm; đôi khi phải thức đêm và thích ứng tốt với môi trường làm việc lộn xộn...

Nhiều người vỡ òa khi biết thực chất ''công việc'' mình đang ứng tuyển. Ảnh chụp màn hình.

Bằng cấp trong lĩnh vực y tế, tài chính và ẩm thực cũng là điều kiện không thể của ứng viên. Đặc biệt, mức lương nhận được khi đảm nhiệm vị trí “giám đốc điều hành” này là 0 USD. Điều này đã khiến nhiều người được phỏng vấn ngạc nhiên vì cho rằng đây là một trò đùa vô lý.    

Đoạn clip có một kết thúc cảm động khi nhà tuyển dụng cho biết có hàng tỉ người trên thế giới đang làm công việc này. Khi biết đó là việc làm mẹ thì tất cả ứng viên đều bất ngờ, nghẹn ngào xúc động và nghĩ đến mẹ với những điều tuyệt vời nhất. 

Cô gái xúc động nghẹn lời khi nhắc về mẹ.

World's Toughest Job là sản phẩm kỷ niệm Ngày của Mẹ của một trang web nước ngoài. Với nội dung đơn giản nhưng giá trị nhân văn sâu sắc, đoạn video đã lấy nước mắt của rất nhiều người. 

Huyền Chip, tác giả quyển sách Xách balo lên và đi, chia sẻ trên trang cá nhân: “Xem xong clip tự nhiên mặt rưng rưng nhưng trong lòng ấm áp lạ thường. Mẹ là những người tuyệt vời nhất thế giới!”. Một bạn nam cho biết cảm xúc khi xem đoạn video phỏng vấn này là đi từ tò mò đến ngạc nhiên, cảm thấy bắt đầu phí thời gian và cuối cùng là sởn gai ốc rồi lặng người nhìn về hướng nhà mình.

Đồng Diệp Huyền | iOne

 

0 Comments