Ý tưởng khởi nghiệpĐặt tên doanh nghiệpLập kế hoạchCâu chuyện thành côngCâu chuyện thất bạiLời khuyên khởi nghiệp

Những CEO hấp dẫn sẽ giúp tăng giá cổ phiếu

09:56 09/01/2014 in Câu chuyện thành công

Một nghiên cứu chỉ ra rằng những giám đốc điều hành có vẻ ngoài thu hút thường được trả lương cao hơn và cổ phiếu của công ty cũng tốt hơn nhất là sau khi họ xuất hiện trên truyền hình.

Marissa Mayer của Yahoo là một ví dụ điển hình cho việc giám đốc thu hút sẽ giúp tăng giá cổ phiếu.

Nghiên cứu của một trường đại học chỉ ra rằng giá cổ phiếu có liên quan đến ngoại hình của giám đốc điều hành.

Các nhà kinh tế của trường đại học Wisconsin, Joseph Halford và Hung-Chia Hsu, cho thấy có sự liên hệ tích cực giữa giá cổ phiếu của công ty với cấu trúc khuôn mặt của giám đốc điều hành.

Một nghiên cứu mang tên vẻ đẹp là sự giàu có so sánh diện mạo của CEO và giá trị cổ phiếu dựa trên “chỉ số hấp dẫn của khuôn mặt”, đánh giá diện mạo của 677 giám đốc điều hành từ S&P 500.

Nó phát hiện ra rằng người chủ "hấp dẫn" nhận được lương bổng tốt hơn và cải thiện được giá cổ phiếu bằng ấn tượng tốt đẹp từ lần đầu gặp gỡ. Nghiên cứu cũng cho thấy họ đàm phán vàcó  khả năng giao tiếp tốt hơn.

Xuất hiện trên phương tiện truyền thông thường xuyên cũng cải thiện tình trạng cổ phiếu nếu giám đốc điều hành hấp dẫn. Nghiên cứu cho biết. “Vẻ thu hút của CEO cũng ảnh hưởng đến giá trị cổ phiếu qua các kênh nghe nhìn đặc biệt là phương tiện truyền thông, ảnh hưởng đến phương án đầu tư và giá cổ phiếu của công ty”. Ngoài ra “ những giám đốc điều hành hấp dẫn cũng khiến lợi tức từ cổ phiếu cao hơn khi xuất hiện trên bảng tin hằng ngày”.

Trao đổi với CNBC, các nhà nghiên cứu cho biết Marissa Mayer – nhà điều hành 38 tuổi của Yahoo là một ví dụ điển hình nhưng cũng nhấn mạnh là ảnh hưởng của vẻ hấp dẫn ấy cũng chỉ là một phần nhỏ thôi.

Kể từ khi bà Mayer cải tổ Yahoo, công ty đã tăng hơn 150pc

"Bà ấy đạt 8.45 (trên 10) điểm trên bảng chỉ số hấp dẫn trên khuôn mặt và thuộc top 5pc trong số những người chúng tôi nghiên cứu” 

“Dĩ nhiên không có nghĩa là giá cổ phiếu tăng chỉ vì ngoại hình của ai đó. Chúng ta chỉ có thể thấy được quan hệ tích cực giữa hai thứ ấy mà thôi”.

Nguồn: James Titcomb (Quantri.vn biên dịch)

 

 

0 Comments

Hỏi Chuyên gia Quantri.vn

Trong trường hợp đã là thành viên: Đặt câu hỏi miễn phí với chuyên gia Quantri.vn. Câu hỏi của thành viên sẽ được trả lời trong vòng 7 ngày. Trong trường hợp khẩn cấp, vui lòng liên hệ (08).22.49.49.49 Đặt câu hỏi
Tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi

Danh sách chuyên gia

Tư vấn gần đây

Công cụ mới

Tài liệu mới